วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอบามา' อวดเต้นกังนัมสไตล์เป็น ภารกิจต่างแดนแรกเยือนพม่า

นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมเดินทางเยือนพม่า เป็นภารกิจต่างแดนแรกหลังคว้าชัยสมัยที่ 2 ขณะที่ให้สัมภาษณ์รายการวิทยุ คุยขำๆ เต้นท่าควบม้าจากเพลงกังนัมสไตล์เป็น แต่ไม่โชว์ในพิธีสาบานตนแน่ ขออวดลีลาเด็ดให้ภริยาดูคนเดียวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 8 พ.ย. ว่า นายบารัค โอบามา ผู้ชนะการเลือกตั้ง นั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยที่ 2 ติดต่อกัน มีกำหนดเดินทางเยือนนครย่างกุ้ง ประเทศพม่า ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ และจะเข้าพบหารือกับประธานาธิบดีเต็ง เส็ง รวมทั้งหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน นางออง ซาน ซูจี เน้นประเด็นสำคัญเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปประเทศสู่ประชาธิปไตย แต่ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ เปิดเผยในขณะนี้

สำหรับผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ในเวลา 04.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ครองทั้งสิ้น 303 คะแนน ส่วนผู้ท้าชิงนายมิตต์ รอมนีย์ แห่งรีพับลิกัน ได้ไป 206 คะแนน แต่ยังต้องรอผลเพิ่มเติมจากรัฐฟลอริดา ที่ปิดหีบไปแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยอีก 26 คะแนนที่เหลือ ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับคะแนนอิเล็กทอรัลโหวตเกินกึ่งหนึ่ง หรือมากกว่า 270 คะแนน จะถือว่าได้ดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศคนต่อไป ซึ่งขณะนี้ถือว่าประธานาธิบดีโอบามาได้รับความไว้วางใจให้บริหารบ้านเมืองต่อเป็นสมัยที่ 2 แล้ว

อนึ่ง ก่อนการเลือกตั้งเพียง 1 วัน หรือราววันที่ 5 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดีโอบามา เดินทางไปให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ WZID-FM ในรัฐนิว แฮมเชียร์ โดยผู้ประกาศยิงคำถามว่ารู้จักเพลง "กังนัม สไตล์" ของ ไซ นักร้องชาวเกาหลีใต้หรือไม่? ผู้นำสมัยที่ 2 ตอบอย่างทันควันว่า "ตอนที่ผมได้ดูมิวสิกวิดีโอครั้งแรก ผมคิดว่าผมเต้นท่ายอดฮิตท่านั้นได้นะ แต่คงไม่เหมาะสมนักหากเต้นควบม้าฉลองในพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง บางทีอาจจะเต้นให้มิเชลดูเป็นการส่วนตัวก็ได้"

 

นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมเดินทางเยือนพม่า เป็นภารกิจต่างแดนแรกหลังคว้าชัยสมัยที่ 2 ขณะที่ให้สัมภาษณ์รายการวิทยุ คุยขำๆ เต้นท่าควบม้าจากเพลงกังนัมสไตล์เป็น แต่ไม่โชว์ในพิธีสาบานตนแน่ ขออวดลีลาเด็ดให้ภริยาดูคนเดียวเท่านั้น... 8 พ.ย. 2555 03:44 8 พ.ย. 2555 03:56 ไทยรัฐ