วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรพายุ 'แซนดี้' ซัดดับแล้ว 81 รถไฟใต้ดินนิวยอร์กเจอหายนะ

เฮอริเคน "แซนดี้" คร่าแล้ว 81 ศพ หลังกระหน่ำไล่มาตั้งแต่แคริบเบียน ส่วนระบบรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก เผชิญหายนะครั้งร้ายแรงที่สุด จากเหตุน้ำท่วมทะลักเข้าไปในอุโมงค์...

ความคืบหน้าล่าสุด เฮอริเคน "แซนดี้" คร่าชีวิตประชาชนแล้วมากถึง 81 ศพ เป็นพลเรือนในประเทศแถบแคริบเบียน 67 ศพ สหรัฐฯ 13 ศพ และแคนาดาอีก 1 ศพ คาดว่าตัวเลขอาจเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากพายุลูกยักษ์ยังไม่อ่อนกำลังลง และกำลังเคลื่อนตัวออกจากรัฐนิวยอร์ก ไปทางตอนใต้ของเมืองฟิลาเดเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ขณะที่ทางการประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

สำหรับอิทธิพลของพายุแซนดี้ที่พัดถล่มย่านแมนฮัตตันล่าง ในมหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ส่งผลให้การคมนาคมขนส่งใต้ดิน ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน และอุโมงค์รถไฟใต้ดินมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะรถไฟใต้ดิน กรมการขนส่งระบุว่า ถือเป็นหายนะครั้งร้ายแรงที่สุดของระบบรถไฟฟ้าใต้ดินนิวยอร์ก นับตั้งแต่เริ่มให้บริการมาเมื่อ 108 ที่แล้ว และตอนนี้ยังไม่อาจทราบได้ว่าระดับน้ำที่เข้าไปท่วมทะลักภายในสถานีใต้ดินมีระดับความสูงมากน้อยเพียงใด แต่มั่นใจว่าจะสามารถกู้กลับคืนมาให้สามารถใช้งานตามเดิมได้.

 

เฮอริเคน "แซนดี้" คร่าแล้ว 81 ศพ หลังกระหน่ำไล่มาตั้งแต่แคริบเบียน ส่วนระบบรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก เผชิญหายนะครั้งร้ายแรงที่สุด จากเหตุน้ำท่วมทะลักเข้าไปในอุโมงค์... 30 ต.ค. 2555 14:24 ไทยรัฐ