วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ่ายติดวิญญาณ 'เลดี้ไวท์' ผีบนเรือเฟอร์รี่ อยู่หลอกหลอนนานกว่า 50 ปี

Photo : V Conceptz / Splash News

อดีตนางแบบสาวชาวเดนมาร์ก บังเอิญถ่ายติดกลุ่มพลังงาน บนเรือเฟอร์รี่ที่ถูกดัดแปลงเป็นโรงแรม เชื่อสิ่งที่ปรากฏคือ "เลดี้ ไวท์" ผีเฮี้ยนที่อยู่หลอกหลอนบนเรือมานานกว่า 50 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 3 ต.ค. วาเลนตินา ลอมโบร์ก หญิงชาวเดนมาร์ก ถ่ายภาพติดเงาหรือกลุ่มพลังงานสีขาว เชื่อว่าเป็นวิญญาณสาวที่อยู่บนเรือเฟอร์รี่ควีนแมรี่ ซึ่งเป็นที่เลื่องลือถึงความเฮี้ยนมานานกว่าครึ่งศตวรรษ

เรือโดยสารลำดังกล่าวเคยแล่นระหว่างกรุงลอนดอน เมืองเซาแธมป์ตัน และมหานครนิวยอร์ก ก่อนปลดระวางในปี 1967 ปัจจุบันถูกดัดแปลงเป็นโรงแรม ตั้งอยู่ในเมืองลองบีซ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ และถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวเข้าพักไม่ขาดสาย แต่มักมีข่าวลือเกี่ยวกับสิ่งลึกลับให้ได้ยินอย่างหนาหู ถึงเรื่องราวของ "เลดี้ ไวท์" วิญญาณหญิงสาวที่มักปรากฏคล้ายกับออกมาเต้นรำกลางดึกที่เลานจ์ของชั้นเฟิร์สต์คลาส

ทั้งนี้ วาเลนตินา อดีตนางแบบ ตัดสินใจเข้าเช็กอินพักกับโรงแรมลอยน้ำ เพื่อพิสูจน์เรื่องดังกล่าว และต้องตกตะลึงกับที่สิ่งที่ได้พบด้วยตนเอง เธอเล่าว่า "กลุ่มพลังงานไม่ได้ปรากฏให้เห็นด้วยตาเปล่า ฉันได้เห็นเมื่อฉันกลับบ้านและมานั่งดูรูปภาพที่ถ่ายเก็บไว้ และเชื่อว่าต้องเป็นเลดี้ ไวท์ ที่ถูกกล่าวถึงมาตลอดอย่างแน่นอน เพราะพนักงานบนเรือเห็นกันบ่อย แต่ก็คิดว่าคงไม่มีใครที่จะบังเอิญถ่ายภาพที่เห็นได้ชัดแบบนี้อีก"

อนึ่ง เรือควีนแมรี่ ยังมีเรื่องขนหัวลุกอื่นๆ อีกนอกเหนือจากวิญญาณเลดี้ ไวท์ อาทิ กรณีของวิศวกรหนุ่มวัย 18 ปี ที่เสียชีวิตระหว่างการซ้อมหนีไฟบนเรือ และเด็กหญิงที่จมน้ำตายในสระว่ายน้ำ รวมไปถึงสาวที่ถูกฆาตกรรมภายในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เป็นต้น.

 

 

อดีตนางแบบสาวชาวเดนมาร์ก บังเอิญถ่ายติดกลุ่มพลังงาน บนเรือเฟอร์รี่ที่ถูกดัดแปลงเป็นโรงแรม เชื่อสิ่งที่ปรากฏคือ "เลดี้ ไวท์" ผีเฮี้ยนที่อยู่หลอกหลอนบนเรือมานานกว่า 50 ปี... 3 ต.ค. 2555 04:01 3 ต.ค. 2555 07:18 ไทยรัฐ