วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไซ' ลั่นสะบัดอาภรณ์เต้น 'กังนัมสไตล์' หากเพลงขึ้นอันดับ 1 บิลล์บอร์ด

"ไซ" ลั่นถอดเสื้อร้องและเต้น "กังนัมสไตล์" หน้าศาลาว่าการกรุงโซล หากเพลงขึ้นชาร์ตอันดับ 1 บิลล์บอร์ดสหรัฐฯ ขณะที่มูลค่าหุ้นบริษัทครอบครัวของนักร้องดังในตลาดหลักทรัพย์ ทะยานก้าวกระโดด ซึ่งเป็นผลพวงจากท่าควบม้าด้วยเช่นกัน...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อ 25 ก.ย. ว่า ปาร์ค แจ ซอง หรือ ไซ (Psy) นักร้องร่างอวบชาวเกาหลีใต้ วัย 34 ปี ผู้โด่งดังจากเพลง "กังนัม สไตล์" แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อเดินทางถึงเกาหลีใต้ หลังกลับจากการเดินสายโปรโมทในสหรัฐฯ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ระบุ เขาสัญญาว่าจะสลัดเสื้อผ้าอาภรณ์เต้นแบบกึ่งเปลือย ในท่าควบม้าสุดฮิต หากสามารถครองอันดับ 1 ของชาร์ตเพลงยอดนิยม "ฮ็อต 100" ของบิลล์บอร์ดสหรัฐฯได้สำเร็จ

ขณะนี้ เพลงกังนัมสไตล์ ทยานขึ้นสู่อันดับ 11 ของบิลล์บอร์ดได้อย่างรวดเร็ว ส่วนการเต้นแบบไร้เสื้อผ้าท่อนบนนั้น นักร้องหนุ่มบอกว่าจะเต้นต่อหน้าสาธารณะชน บริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงโซลเลยทีเดียว โดยนักร้องหนุ่มให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า "ผมคาดหวังเล็กน้อยว่าจะได้ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ครั้งแรกที่สามารถแตะถึงอันดับที่ 64 ผมหัวเราะทั้งน้ำตาด้วยความปีติยินดี แต่ตอนนี้ผมยังคิดอยู่เลยว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ หรือ ดังนั้นผมจึงขอสัญญาว่า หากสามารถไต่ได้ถึงอันดับ 1 ของบิลล์บอร์ด ผมจะถอดเสื้อร้องและเต้นกังนัมสไตล์ต่อหน้าคนดูเยอะๆ คาดว่าอาจเป็นหน้าศาลาว่าการกรุงโซล"

อย่างไรก็ดี เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ยอดผู้ชมคลิปยูทูบเพลงกังนัมสไตล์ ทะลุ 200 ล้านวิวแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เพิ่งขึ้นชาร์ตเพลงอันดับ 1 บน "iTune" ของสหรัฐฯเช่นกัน ซึ่ง ไซ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @psy_oppa ว่า "ได้ 200 ล้านวิวแล้ว ขอบคุณทุกคนมาก"

นอกจากนี้ บริษัทดีไอ คอร์ป เจ้าของกิจการผลิตแผงวงจรไฟฟ้าของนายปาร์ค วอน โฮ บิดาของ ไซ ยังได้รับผลกำไรจากมูลค่าหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 1,135 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และติดอันดับ 459 บริษัท ที่น่าลงทุนในตลาดหุ้นเป็นครั้งแรกจากการประเมินผลเมื่อ 24 ก.ย. นักวิเคราะห์ระบุราคาหุ้นบริษัทฯพ่อนายไซ เป็นผลพลอยได้จากความโด่งดังของลูกชายและเพลงกังนัมสไตล์นั่นเอง.

 

"ไซ" ลั่นถอดเสื้อร้องและเต้น "กังนัมสไตล์" หน้าศาลาว่าการกรุงโซล หากเพลงขึ้นชาร์ตอันดับ 1 บิลล์บอร์ดสหรัฐฯ ขณะที่มูลค่าหุ้นบริษัทครอบครัวของนักร้องดังในตลาดหลักทรัพย์ ทะยานก้าวกระโดด ซึ่งเป็นผลพวงจากท่าควบม้าด้วยเช่นกัน... 26 ก.ย. 2555 01:56 26 ก.ย. 2555 02:08 ไทยรัฐ