วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กังนัม สไตล์' ฟีเวอร์! ยอดวิวยูทูบทะลุ 200 ล้านแล้ว

เพลงดัง "กังนัม สไลต์" ของนักร้องร่างอวบชาวเกาหลีใต้ ยังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ล่าสุดยอดวิวในยูทูบ เกิน 200 ล้านแล้ว แม้เพิ่งอัพโหลดได้ราว 3 เดือน...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อ 19 ก.ย. ว่า กระแสนิยม "เค-ป๊อบ" หรือเพลงป๊อบเกาหลีใต้ จากเพลงดัง 'กังนัม สไตล์' ส่งผลให้ยอดผู้ชมในเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโอ "ยูทูบ" พุ่งทยานเกินกว่า 200 ล้านวิวแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เพิ่งขึ้นชาร์ตเพลงอันดับ 1 บน "iTune" ของสหรัฐฯด้วย

ด้าน ปาร์ค แจง ซอง นักร้องร่างอวบวัย 34 ปี รู้จักกันในนาม ไซ (Phy) ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว @psy_oppa ว่า "ได้ 200 ล้านวิวแล้ว ขอบคุณทุกคนมาก"

สำหรับเพลงกังนัมสไตล์ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง นับตั้งแต่ถูกโพสต์ลงในยูทูบเมื่อกลางเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากดนตรีที่สนุกสนานเร้าใจ เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย พร้อมด้วยท่าเต้น "ควบม้า" อันเป็นเอกลักษณ์ จึงส่งผลให้นักร้องเกาหลีรายนี้โกอินเตอร์ได้โดยไม่ยาก

อนึ่ง เมื่อเร็วๆ นี้ ไซ เพิ่งเดินทางเข้าร่วมงาน เอ็มทีวี อวอร์ดส์ ในลอสแอนเจลิส และได้พูดคุยผ่านรายการ ทูเดย์ โชว์ ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี ซึ่งถือเป็นรายการที่มียอดผู้ชมในสหรัฐฯจำนวนมาก.

 

เพลงดัง 'กังนัม สไตล์' ของนักร้องร่างอวบชาวเกาหลีใต้ ยังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ล่าสุดยอดวิวในยูทูบ เกิน 200 ล้านแล้ว แม้เพิ่งอัพโหลดได้ราว 3 เดือน... 19 ก.ย. 2555 01:35 ไทยรัฐ