วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายวิลเลียม ไม่ปลื้ม 'ทุเรียน' เคืองสื่อแพร่ภาพพระชายาเปลือยอก

เจ้าชายวิลเลียม รับสั่งระหว่างเยือนมาเลเซีย ไม่ปลื้ม "ทุเรียน" ส่วนกรณีนิตยสารฝรั่งเศสแพร่ภาพเปลือยอกของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทั้ง 2 พระองค์ทรงเสียพระทัยอย่างยิ่ง ที่สื่อละลาบละล้วงความเป็นส่วนตัวเกินเหตุ...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อ 15 ก.ย. ว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 2 ของราชวงศ์อังกฤษ ตรัสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 ก.ย.) ว่าพระองค์ทรงไม่ปลื้มกับราชาผลไม้ แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง "ทุเรียน" ระหว่างเสด็จเยือนมาเลเซีย เป็นเวลา 3 วัน หรือตั้งแต่ 13-15 ก.ย. นี้

ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหยิงแคทเธอรีน ได้รับการถวายเลี้ยงพระกระยาหารต้อนรับ จากนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค เมื่อกลางวันวันพฤหัสที่ผ่านมา (13 ก.ย.) โดยมีการเสิร์ฟทุเรียนด้วย และทั้ง 2 พระองค์ได้เสวยตามมารยาท แต่ระหว่างการถวายเลี้ยงพระกระยาหารค่ำในคืนวันศุกร์ (14 ก.ย.) โดยกลุ่มนักธุรกิจแถวหน้าของประเทศ กลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ เจ้าชายวิลเลียม ทรงตรัสว่า "เราอยากบอกว่าอาหารมื้อกลางวันอร่อยมาก แต่จะดีมากหากทุเรียนไม่ได้อยู่ในเมนูวันนี้ด้วย หลังจากได้ลิ้มรสแล้วเมื่อวานนี้ เกรงถึงความปลอดภัยของผู้ที่จะมาเข้าเฝ้าเราเสียมากกว่า เนื่องจากกลิ่นค่อนข้างแรง" ซึ่งรับสั่งขององค์รัชทายาท เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ร่วมงานอย่างครื้นเครง

อย่างไรก็ดี กรณีนิตยสารบันเทิงฝรั่งเศส "โคลสเซอร์" แพร่ภาพเปลือยอกของเจ้าหญิงคทเธอรีน ขณะอาบแดดอยู่กับพระสวามี บนระเบียงเรือนรับรอง ทางภาคใต้ของฝรั่งเศสเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว สำนักพระราชวังอังกฤษยอมรับภาพเหล่านั้นเป็นของจริง แต่ชี้เป็นการละลาบละล้วงอย่างยิ่ง โดยทั้งเจ้าชายวิลเลียมและพระชายา ได้รับการกราบทูลเรื่องระหว่างเสวยพระกระยาหารเช้าในมาเลเซีย ต่างทรงโกรธเคืองการกระทำดังกล่าว และเสียพระทัยอย่างยิ่ง ที่ถูกละเมิดสิทธิส่วนพระองค์อย่างรุนแรง ส่วนสำนักพระราชวังอังกฤษอยู่ระหว่างตัดสินใจดำเนินการใดๆ ต่อนิตยสารโคลสเซอร์ เพื่อปกป้องพระเกียรติดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ต่อไป

อนึ่ง ภาพหวิวของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ถูกตีพิมพ์ลงนิตสารโคลสเซอร์ถึง 5 หน้า รวมถึงภาพเจ้าชายวิลเลียมทรงทาโลชั่นกันแดดให้พระชายาบริเวณด้านหลัง ภาพทั้งสองพระองค์ทรงสำราญบนเก้าอี้อาบแดด ใต้เงาร่มสีแดง และภาพดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ถือเสื้อชั้นในปิดบริเวณหน้าอก รวมถึงภาพระหว่างถอดและใส่เสื้อชั้นใน เชื่อว่าภาพถูกบันทึกด้วยโทรศัพท์มือถือจากระยะไกล ขณะที่บรรณาธิการนิตยสารดังกล่าว ระบุว่า การตีพิมพ์ภาพไม่ใช่เรื่องน่าตกใจ เนื่องจากมีให้เห็นตามอินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว.

 

เจ้าชายวิลเลียม รับสั่งระหว่างเยือนมาเลเซีย ไม่ปลื้ม "ทุเรียน" ส่วนกรณีนิตยสารฝรั่งเศสแพร่ภาพเปลือยอกของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทั้ง 2 พระองค์ทรงเสียพระทัยอย่างยิ่ง ที่สื่อละลาบละล้วงความเป็นส่วนตัวเกินเหตุ... 15 ก.ย. 2555 04:00 ไทยรัฐ