วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปังคุง'ขำกลิ้ง ลิงกับหมา ไล่กัดสาวฝึกงานบาดเจ็บ

"ปังคุง" ชิมแปนซีหนุ่มญี่ปุ่น จากสารคดีสัตว์ ขำกลิ้ง-ลิงกับหมา ไล่กัดพนักงานสาวในสวนสัตว์ญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดเหตุเข้าฤดูผสมพันธ์ุสัตว์อาจก้าวร้าว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ปังคุง ลิงชิมแปนซี ที่ถือว่าเป็นพระเอก จากรายการโทรทัศน์เชิงสารคดีชีวิตสัตว์ "ขำกลิ้ง ลิงกับหมา" ที่ออกอากาศในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ก่อเหตุไล่กัดพนักงานฝึกหัดหญิงที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 16.00 น.ตามเวลาในประเทศญี่ปุ่น โดยรายงานระบุว่าพนักงานฝึกหัดหญิงรายดังกล่าวถูกกัดที่บริเวณใบหน้าและเอว ซึ่งถูกพาตัวไปรักษาพยาบาลแล้ว โดยแพทย์ต้องเย็บบาดแผลที่เกิดขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางสวนสัตว์ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า พฤติกรรมก้าวร้าวที่เกิดขึ้น อาจมาจากเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ ซึ่งปังคุงอาจไม่ได้รับโอกาสในการแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ จึงเกิดการก้าวร้าวขึ้น โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะถูกนำไปพิจารณาอีกครั้งเกี่ยวกับอนาคตของการแสดงโชว์สัตว์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน.

ชมคลิป

 

"ปังคุง" ชิมแปนซีหนุ่มญี่ปุ่น จากสารคดีสัตว์ ขำกลิ้ง-ลิงกับหมา ไล่กัดพนักงานสาวในสวนสัตว์ญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดเหตุเข้าฤดูผสมพันธ์ุสัตว์อาจก้าวร้าว... 7 ก.ย. 2555 17:15 7 ก.ย. 2555 18:15 ไทยรัฐ