วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืดปาบึมผิดเป้า โดนชาวบ้านปินส์เจ็บ 37 ราย

คนร้ายไม่ทราบฝ่ายปาระเบิดมือไปตกในกลุ่มชาวบ้าน ที่กำลังชมละครสัตว์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 37 ราย เชื่อตั้งใจโจมตีค่ายทหารที่อยู่ใกล้ๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ว่า เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดมือตกใกล้โรงยิมของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ชาวบ้านกำลังรวมตัวที่โรงยิมเพื่อชมการแสดงของคณะละครสัตว์ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 37 ราย ด้านตำรวจระบุว่า คนร้ายต้องการโจมตีค่ายทหารที่อยู่ใกล้ๆ แต่โจมตีพลาดเป้า

เจ้าหน้าที่สืบสวนโรเมโอ แอบเลอร์ เปิดเผยว่า คนร้ายตั้งใจจะปาระเบิดมือเข้าไปในค่ายทหารของหมู่บ้านฟาติมา ในเมืองดาเวา บนเกาะมินดาเนา แต่ระเบิดกลับติดตาข่ายที่ขึงไว้รอบค่าย ทำให้ระเบิดกระดอนไปทางฝูงชนที่กำลังชมละครสัตว์อยู่ใกล้ๆ และเกิดระเบิด ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 37 ราย สาหัส 3 คน

ทั้งนี้ โฆษกตำรวจของเมืองดาเวาสงสัยว่า เหตุรุนแรงในครั้งนี้เป็นฝีมือของ กลุ่มกบฏหัวรุนแรงฝ่ายซ้าย ซึ่งคอยก่อการในรูปแบบกองโจรในพื้นที่แถบนี้ แต่ข้อเท็จจริงกำลังอยู่ในระหว่างสืบสวน.

คนร้ายไม่ทราบฝ่ายปาระเบิดมือไปตกในกลุ่มชาวบ้าน ที่กำลังชมละครสัตว์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 37 ราย เชื่อตั้งใจโจมตีค่ายทหารที่อยู่ใกล้ๆ... 2 ก.ย. 2555 14:14 ไทยรัฐ