วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื่นฟ้องแพ่ง! เรือเร็วชนชาวฝรั่งเศสตายที่ 'เกาะพีพี'

ชาวฝรั่งเศสยื่นฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหาย หลังสมาชิกครอบครัวคนหนึ่ง ถูกเรือเร็วพุ่งชนขณะว่ายน้ำที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เมื่อกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ว่า ครอบครัวชาวฝรั่งเศสครอบครัวหนึ่งในเมืองแรนส์ ภาคตะวันตกของประเทศ ยื่นฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหายจากคดีนายโอลิวิเยร์ ฌองเนอแกง วัย 41 ปี สมาชิกของครอบครัว ถูกเรือเร็วพุ่งชนขณะว่ายน้ำนอกชายหาดของเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ และเสียชีวิตในอีกไม่กี่นาทีต่อมา ที่ก่อนร่างจะถูกส่งไปยังโรงพยาบาลกระบี่

ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเรือเร็วชนนายฌองเนอแกงแล้ว ยังคงแล่นต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อีกทั้งนักท่องเที่ยวนับร้อยคนบนชายหาดที่เห็นเหตุการณ์ก็ไม่ได้ให้การช่วยเหลือ มีเพียงเพื่อนของนายแจนเนควิน ที่ว่ายน้ำอยู่ไม่ห่างกันมากนักช่วยพาร่างเขาขึ้นฝั่ง

ขณะที่อัยการเมืองแรนส์ ถิ่นพำนักของนายฌองเนอแกง กำลังตรวจสอบสำนวนคำฟ้องร้องของครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่ได้ระบุผู้เป็นจำเลยโดยเฉพาะเจาะจง เนื่องจากตำรวจไทยยังหาตัวคนขับเรือเร็วไม่ได้.

ชาวฝรั่งเศสยื่นฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหาย หลังสมาชิกครอบครัวคนหนึ่ง ถูกเรือเร็วพุ่งชนขณะว่ายน้ำที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เมื่อกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา... 31 ส.ค. 2555 10:22 ไทยรัฐ