วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นสพ.'เดอะซัน' เมินราชวัง ดื้อขายภาพฉาว'เจ้าชายแฮร์รี่'

นสพ.แท็บลอยด์ "เดอะ ซัน" ของอังกฤษ ไม่สนคำเตือนราชวัง ยืนยันแพร่ภาพเจ้าชายแฮร์รี่ปาร์ตี้นู้ด ในฉบับวันศุกร์นี้ (24 ส.ค.) ชี้คนอ่านมีสิทธิ์รับรู้และได้เห็น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ว่า "เดอะ ซัน" หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์หัวสีของอังกฤษ ภายใต้การนำของเจ้าพ่อสื่อ "รูเพิร์ด เมอร์ดอช" ประกาศยืนยันการตีพิมพ์ภาพปาร์ตี้โป้เปลือยและเนื้อหาข่าวเกี่ยวกับเจ้าชายแฮร์รี่ องค์รัชทายาทลำดับที่ 3 แม้วานนี้ (23 ส.ค.) สำนักราชวังจะประกาศเตือนสื่อในชาติทุกชนิด ทั้งเว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ และโทรทัศน์ ไม่ให้แพร่ภาพฉาวดังกล่าว เนื่องจากต้องการปกป้องความเป็นส่วนตัวของสมาชิกราชวงศ์

ข่าวระบุว่า การประกาศเตือนของสำนักราชวัง มีขึ้นหลัง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 1 พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงรับคำแนะนำจากทีมทนายความ ในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเจ้าชายแฮร์รี่ ขณะที่สื่อของชาติอื่นๆ ไม่ได้ถูกห้ามด้วย

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์แท็บลอย์ยอดจำหน่ายสูงสุดในอังกฤษ ให้เหตุผลว่า เป็นสิทธิอันชอบธรรมของผู้อ่าน ที่จะได้เห็นภาพและอ่านเรื่องราวทั้งหมด โดยจะตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ฉบับเช้าวันศุกร์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า เจ้าชายพระชนมายุ 27 พรรษา แม้จะยังโสดและเป็นนายทหาร แต่มักมีเรื่องเสื่อมเสียกระทบต่อราชวงศ์บ่อยครั้ง

อนึ่ง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์สื่อบันเทิงอเมริกัน "ทีเอ็มซี" แพร่ภาพถ่ายสุดอื้อฉาวจำนวน 2 ภาพ เป็นภาพปาร์ตี้ในห้องพักของโรงแรมหรู 5 ดาว ในลาสเวกัส โดยภาพแรกมีเพียงมือเท่านั้นที่ปิดกุมส่วนสงวนของเจ้าชายเอาไว้ ส่วนภาพที่ 2 เป็นภาพเจ้าชายใช้แขนโอบรัดรอบกายหญิงสาวที่อยู่ในสภาพล่อนจ้อนเช่นกัน แถมก่อนหน้านี้ มีผู้พบเห็นพระองค์อยู่ที่สระว่ายน้ำเอ็มจีเอ็มแกรนด์'ส เว็ต รีพับลิก กับนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก ไรอัน ลอชต์ โดยมีสาวๆ ในชุดบิกินีตัวจิ๋วรายล้อม และต่อมาพบที่เอ็กซ์เอสไนท์คลับ โรงแรมวินน์ ลาสเวกัส เอ็นคอร์.

 

นสพ.แท็บลอยด์ "เดอะ ซัน" ของอังกฤษ ไม่สนคำเตือนราชวัง ยืนยันแพร่ภาพเจ้าชายแฮร์รี่ปาร์ตี้นู้ด ในฉบับวันศุกร์นี้ (24 ส.ค.) ชี้คนอ่านมีสิทธิ์รับรู้และได้เห็น... 24 ส.ค. 2555 13:43 ไทยรัฐ