บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นสพ.'เดอะซัน' เมินราชวัง ดื้อขายภาพฉาว'เจ้าชายแฮร์รี่'

นสพ.แท็บลอยด์ "เดอะ ซัน" ของอังกฤษ ไม่สนคำเตือนราชวัง ยืนยันแพร่ภาพเจ้าชายแฮร์รี่ปาร์ตี้นู้ด ในฉบับวันศุกร์นี้ (24 ส.ค.) ชี้คนอ่านมีสิทธิ์รับรู้และได้เห็น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ว่า "เดอะ ซัน" หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์หัวสีของอังกฤษ ภายใต้การนำของเจ้าพ่อสื่อ "รูเพิร์ด เมอร์ดอช" ประกาศยืนยันการตีพิมพ์ภาพปาร์ตี้โป้เปลือยและเนื้อหาข่าวเกี่ยวกับเจ้าชายแฮร์รี่ องค์รัชทายาทลำดับที่ 3 แม้วานนี้ (23 ส.ค.) สำนักราชวังจะประกาศเตือนสื่อในชาติทุกชนิด ทั้งเว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ และโทรทัศน์ ไม่ให้แพร่ภาพฉาวดังกล่าว เนื่องจากต้องการปกป้องความเป็นส่วนตัวของสมาชิกราชวงศ์

ข่าวระบุว่า การประกาศเตือนของสำนักราชวัง มีขึ้นหลัง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 1 พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงรับคำแนะนำจากทีมทนายความ ในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเจ้าชายแฮร์รี่ ขณะที่สื่อของชาติอื่นๆ ไม่ได้ถูกห้ามด้วย

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์แท็บลอย์ยอดจำหน่ายสูงสุดในอังกฤษ ให้เหตุผลว่า เป็นสิทธิอันชอบธรรมของผู้อ่าน ที่จะได้เห็นภาพและอ่านเรื่องราวทั้งหมด โดยจะตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ฉบับเช้าวันศุกร์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า เจ้าชายพระชนมายุ 27 พรรษา แม้จะยังโสดและเป็นนายทหาร แต่มักมีเรื่องเสื่อมเสียกระทบต่อราชวงศ์บ่อยครั้ง

อนึ่ง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์สื่อบันเทิงอเมริกัน "ทีเอ็มซี" แพร่ภาพถ่ายสุดอื้อฉาวจำนวน 2 ภาพ เป็นภาพปาร์ตี้ในห้องพักของโรงแรมหรู 5 ดาว ในลาสเวกัส โดยภาพแรกมีเพียงมือเท่านั้นที่ปิดกุมส่วนสงวนของเจ้าชายเอาไว้ ส่วนภาพที่ 2 เป็นภาพเจ้าชายใช้แขนโอบรัดรอบกายหญิงสาวที่อยู่ในสภาพล่อนจ้อนเช่นกัน แถมก่อนหน้านี้ มีผู้พบเห็นพระองค์อยู่ที่สระว่ายน้ำเอ็มจีเอ็มแกรนด์'ส เว็ต รีพับลิก กับนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก ไรอัน ลอชต์ โดยมีสาวๆ ในชุดบิกินีตัวจิ๋วรายล้อม และต่อมาพบที่เอ็กซ์เอสไนท์คลับ โรงแรมวินน์ ลาสเวกัส เอ็นคอร์.