วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลืออีกระลอก! เปิดจอง 'iPhone 5' ล่วงหน้า 12 ก.ย. นี้

ลอส แอนเจลิส ไทม์ส เผยข่าวลือระลอกใหม่ อ้างจะมีการเปิดจอง "iPhone 5" ล่วงหน้าในวันที่ 12 ก.ย. นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 14 ส.ค. อ้างการเปิดเผยจาก ลอส แอนเจลิส ไทม์ส ระบุถึงข่าวลือระลอกใหม่ของวงการไอทีว่า จะมีการเปิดจองล่วงหน้าสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่าย "แอปเปิล" หรือ "iPhone 5" ในวันที่ 12 ก.ย.นี้ ท่ามกลางการรอคอยจากบรรดาสาวกและผู้สนใจในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน หรือเพียงไม่กี่วันก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวจากโรงงานผลิตชิ้นส่วนของจีนว่า วันเปิดตัวโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "iPhone 5" ภายใต้การบริหารของซีอีโอคนใหม่ "ทิม คุก" จะตรงกับวันที่ 12 ก.ย.นี้ ซึ่งเหล่านักวิเคราะห์มองว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นวันดังกล่าวจริง เนื่องจากไล่เลี่ยกับช่วงปีที่แล้ว ที่มีการเปิดตัว "iPhone 4S" ในเดือน ต.ค.

ขณะที่คู่แข่งรายสำคัญอย่าง "ซัมซุง" สัญชาติเกาหลีใต้ ที่เพิ่งวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Galaxy S III" ไปได้ราว 2 เดือน สามารถทำยอดได้แล้วมากกว่า 10 ล้านเครื่องทั่วโลก สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ที่หลุดมาอีก มีการคาดหมายว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิลจะเปลี่ยนไปใช้ "นาโนซิม" ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า "ไมโครซิม" ถึง 40 เปอร์เซ็นต์.

ลอส แอนเจลิส ไทม์ส เผยข่าวลือระลอกใหม่ อ้างจะมีการเปิดจอง "iPhone 5" ล่วงหน้าในวันที่ 12 ก.ย. นี้... 14 ส.ค. 2555 13:58 ไทยรัฐ