วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เว็บรัฐบาลพม่าโดนมือดีลอบแฮกเข้าระบบ

เว็บไซต์รัฐบาลพม่าถูกแฮกเกอร์มือดีเจาะเข้าระบบ โพสข้อความต้านการเข่นฆ่าชาวมุสลิม ทำ เว็บไซต์ของทางการพม่าไม่สามารถใช้การได้อยู่หลายชั่วโมง...

เว็บไซต์สาละวินนิวส์ ออนไลน์( Salween news online) รายงานข่าวกรณีเว็บไซต์รัฐบาลพม่าถูกแฮกเกอร์เจาะเข้าในระบบพร้อมโพสข้อความต่อต้าน อ้างถึงการฆ่าชาวมุสลิมในพม่า โดยเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า เมื่อวันอังคาร (7 สิงหาคม) ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เว็บไซต์ของกระทรวงข่าวสารของพม่าถูกแฮกเกอร์โจมตี พร้อมกันนี้แฮกเกอร์ได้โพสต์ข้อความบนหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งมีใจความว่า ให้ยุติเข่นฆ่าชาวมุสลิมที่อยู่ในพม่า โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

“หยุดเข่นฆ่าชาวมุสลิม เพราะชาวมุสลิมเหล่านั้นมีสาสน์แห่งสันติภาพให้กับโลก แต่คุณกลับฆ่าพวกเขา หากคุณยังคงเข่นฆ่าชาวมุสลิมต่อไป สิ่งบูชาของทางพุทธศาสนาที่อยู่ทั่วโลก จะเป็นเป้าโจมตีจากเรา และประเทศของคุณจะกลายเป็นนรก” นี่คือข้อความที่มือแฮกเกอร์โพสต์ลงในหน้าเว็บไซต์ของกระทรวงข่าวสารของรัฐบาลพม่า พร้อมกับโพสต์ภาพประกอบเป็นร่างของคนจำนวนมากที่ถูกไฟไหม้จนดำเป็นตอตะโก

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลังถูกแฮกเกอร์โจมตี เว็บไซต์ของทางการพม่าไม่สามารถใช้การได้อยู่หลายชั่วโมง โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์พม่า www.planet.com.mm ก็ถูกกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “Akincilar” โจมตีและข่มขู่ในลักษณะเดียวกันมาแล้ว ซึ่งเชื่อว่ากลุ่ม “Akincilar” น่าจะอยู่ในประเทศตุรกี.

ที่มา : http://salweennews.org/home/?p=4946

เว็บไซต์รัฐบาลพม่าถูกแฮกเกอร์มือดีเจาะเข้าระบบ โพสข้อความต้านการเข่นฆ่าชาวมุสลิม ทำ เว็บไซต์ของทางการพม่าไม่สามารถใช้การได้อยู่หลายชั่วโมง... 8 ส.ค. 2555 22:29 ไทยรัฐ