วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อมะกันแฉ จิตแพทย์เตือนมหา'ลัยแล้ว 'เจมส์ โฮล์มส์'ผิดปกติ

สื่อสหรัฐฯ เผย จิตแพทย์เจ้าของไข้ เจมส์ โฮล์มส์ ผู้ต้องหากราดยิงผู้คนในโรงหนัง เมืองออโรรา เคยแจ้งเรื่องความผิดปกติของเขาต่อศูนย์ประเมินพฤติกรรมของมหาวิทยาลัยโคโลราโดแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบใดๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานีโทรทัศน์เคเอ็มจีเอช ของเมืองเดนเวอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยโคโลราโด-เดนเวอร์ ที่เจมส์ โฮล์มส์ เคยศึกษาอยู่ ระบุว่า ดร.ลีนน์ เฟนตัน จิตแพทย์ที่ทนายฝ่ายนายโฮล์มส์ อ้างว่าเป็นแพทย์เจ้าของไข้ของเขา เคยเตือนเจ้าหน้าที่ของศูนย์ประเมินพฤติกรรมและความเสี่ยง (บีอีทีเอ) ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของมหาวิทยาลัยแล้วตั้งแต่เดือน มิ.ย.

เคเอ็มจีเอช รายงานอีกว่า อย่างไรก็ดี แม้จะได้รับการเตือนจาก ดร.เฟนตัน แต่หน่วยงานยังไม่ทันเรียกตัวนายโฮล์มส์มาประเมิน เขากลับตัดสินใจพักการเรียนเสียก่อน เมื่อ 10 มิ.ย. จนกระทั่งมาก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยไม่ปฏิเสธ หรือยืนยันในเรื่องดังกล่าว โดยอ้างว่าถูกศาลสั่งห้ามเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคดีของ เจมส์ โฮล์มส์.

 

 

สื่อสหรัฐฯ เผย จิตแพทย์เจ้าของไข้ เจมส์ โฮล์มส์ ผู้ต้องหากราดยิงผู้คนในโรงหนัง เมืองออโรรา เคยแจ้งเรื่องความผิดปกติของเขาต่อศูนย์ประเมินพฤติกรรมของมหาวิทยาลัยโคโลราโดแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบใดๆ... 3 ส.ค. 2555 15:26 ไทยรัฐ