วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตี๋คลั่ง! บุกบ้านแฟน ไล่แทงดับ8เจ็บ5

หนุ่มจีนคลั่งบุกบ้านแฟนหลังทะเลาะรุนแรงบางอย่างก่อนใช้มีดที่พกไปด้วยจ้วงแทงญาติฝ่ายหญิงเสียชีวิต 2 คน ระหว่างหลบหนี ยังใช้มีดแทงคนเสียชีวิตอีก 6 คน บาดเจ็บ 5 คน...

เกิดคดีสะเทือนขวัญในเมืองจีนอีกครั้ง ซึ่งการเกิดเหตุแต่ละครั้ง ผู้เชี่ยวชาญมักมองว่าเป็นเพราะการทุ่มสนใจ แต่พัฒนาเศรษฐกิจตลอดกว่า 30 ปีให้หลังมานี้จนละเลยปัญหาสังคม ทำให้คนที่ทนรับภาวะกดดันจากวิถีชีวิตที่แปรเปลี่ยนไม่ไหวต้องก่อเหตุทำร้ายตนเองและผู้อื่น

เหตุการณ์ล่าสุดเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) เด็กหนุ่มที่ข่าวระบุเพียงชื่อ แซ่ลี่ วัย 17 ปี บุกเข้าบ้านแฟนสาวในเมืองซินปิน มณฑลเหลียวหนิง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มูลเหตุจากทะเลาะรุนแรงบางอย่าง ก่อนใช้มีดที่พกไปด้วยจ้วงแทงญาติฝ่ายหญิงเสียชีวิต 2 คน ระหว่างหลบหนี ยังใช้มีดแทงคนเสียชีวิตอีก 6 คน บาดเจ็บ 5 คน นายลี่ถูกจับตัวได้ในที่เกิดเหตุ ก่อนถูกนำตัวไปสอบปากคำ แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆ

ส่วนคดีเหยื่อถูกคนร้ายใช้ของมีคมเล่นงานคดีใหญ่ๆ ก่อนหน้านี้ เกิดเมื่อช่วงต้นปี 2553 คนร้ายใช้มีดไล่ทางเด็กนักเรียนหลายแห่งในหลายเมืองทั่วประเทศ มีผู้เสียชีวิตรวมเกือบ 20 คน บาดเจ็บกว่า 50 คน.

หนุ่มจีนคลั่งบุกบ้านแฟนหลังทะเลาะรุนแรงบางอย่างก่อนใช้มีดที่พกไปด้วยจ้วงแทงญาติฝ่ายหญิงเสียชีวิต 2 คน ระหว่างหลบหนี ยังใช้มีดแทงคนเสียชีวิตอีก 6 คน บาดเจ็บ 5 คน... 2 ส.ค. 2555 20:58 2 ส.ค. 2555 21:19 ไทยรัฐ