วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจผู้ดีโดนต้มเปื่อย

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน เด็กนั้นช่างไร้เดียงสา บางครั้งนึกสนุกขึ้นมาก็อาจก่อเรื่องไม่คาดฝัน จนปั่นหัวผู้ใหญ่ และสร้างความวุ่นวายให้แก่ผู้อื่นได้เลยทีเดียว อย่างเด็กหญิงชาวอังกฤษ วัย 10 ขวบ 2 คน ในเมืองบริดลิงตัน เขตอีสต์ ยอร์กเชียร์...

เด็กทั้งสองคนทำให้ตำรวจเขตเวสต์ ยอร์กเชียร์, ชาวเมืองรวมถึงผู้สื่อขาวหัวปั่น หลังโทรศัพท์หาตำรวจเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเด็กน้อยแสร้งทำตัวเป็นเด็กอายุ 3 ย่าง 4 ขวบ ทั้งยังใช้ชื่อปลอมว่า เอลลี ร้องไห้ขอให้ตำรวจช่วยแม่ของเธอที่นอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่ข้างกาย ปลุกเท่าไรก็ไม่ยอมฟื้น แถมประตูบ้านก็ล็อกไปไหนไม่ได้ ตำรวจได้ฟังก็ตกใจ รีบถามหนูน้อยว่าบ้านอยู่ที่ไหน เด็กตอบว่าอยู่บ้านเลขที่ 23 บนถนนที่มีคำว่า คอร์ต (Court) มีญาติอยู่เมืองบริดลิงตัน เขตอีสต์ ยอร์กเชียร์

ตำรวจค้นหาบ้านของเด็กน้อยทั้งคืน แต่ยังไม่พบ เช้าวันต่อมาจึงได้ขอความร่วมมือไปยังชาวบ้าาน รวมถึงผู้สื่อข่าว ให้ฟังเทปบันทึกเสียงของเด็ก เผื่อว่าใครจะรู้จักเด็กคนนี้บ้าง ซึ่งชาวเมืองกว่าหลายพันคนและสื่อหลายสำนัก ร่วมด้วยช่วยกันสืบหาข้อมูลผ่านทางทวิตเตอร์ และช่องทางอื่นๆ ขณะที่ตำรวจส่งทีมสืบสวนไปตรวจสอบเป็นวงกว้าง รวมถึงหาข้อมูลในทะเบียนบ้าน โรงพยาบาล และสูติบัตร ก็ยังไม่พบบ้านของหนูน้อยเอลลีและแม่ของเธอ จนกระทั่งมีการประกาศเมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมาว่า เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่กุขึ้นโดยเด็กวัน 10 ขวบ 2 คน

"เรายินดีมากที่การสืบสวนของเรา ทำให้ไม่พบว่ามีเด็กผู้หญิงกับแม่ของเธอที่กำลังจะตาย แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าโมโหสุดๆ ที่เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องหลอกลวงก็ตาม เราขอขอบคุณความร่วมมือจากสื่อ และสาธารณชนทุกคนที่คอยให้ความช่วยเหลือในการสืบสวนเรื่องนี้" สารวัตรลิซา กริฟฟิน หัวหน้าทีมสืบสวนกรมตำรวจเขตเวสต์ ยอร์กเชียร์ กล่าว.

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน เด็กนั้นช่างไร้เดียงสา บางครั้งนึกสนุกขึ้นมาก็อาจก่อเรื่องไม่คาดฝัน จนปั่นหัวผู้ใหญ่ และสร้างความวุ่นวายให้แก่ผู้อื่นได้เลยทีเดียว อย่างเด็กหญิงชาวอังกฤษ วัย 10 ขวบ 2 คน ในเมืองบริดลิงตัน เขตอีสต์ ยอร์กเชียร์... 1 ส.ค. 2555 17:54 ไทยรัฐ