วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่ามะกันสุดซวย! ฝืนก.ม.ใช้ปลาล่อไอ้เข้ โดนงาบมือขาดแถมติดคุก

กัปตันเรือแอร์โบ๊ตของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง สุดซวยโดนจระเข้งับมือขาด แถมติดคุกเพราะใช้ปลาล่อไอ้เข้ ซึ่งเข้าข่ายการให้อาหารจระเข้โดยไม่ได้รับอนุญาต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ว่า นายวอลเลซ วีเธอร์โฮลต์ อายุ 63 ปี กัปตันเรือแอร์โบ๊ตของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง พานักท่องเที่ยวล่องแม่น้ำในอุทยานเอเวอร์เกลดส์ รัฐฟลอริดา ระหว่างนั้นเขาใช้มือเปล่าจับปลาตัวโตให้ลอยอยู่เหนือน้ำ เพื่อล่อจระเข้ให้โผล่ขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวเห็น แต่โชคไม่ดีไอ้เข้ตัวยาว 9 ฟุต (2.7 ม.) กระโจนขึ้นมางาบมือขวาของเขาแทนปลา และกัดจนข้อมือของเขาขาด

หลังจากเสียแขนขวา เขายังคงสามารถขับเรือกลับเข้าที่พัก และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ซ้ำร้าย วีเธอร์โฮลต์ ถูกตำรวจจับกุมเนื่องจากให้อาหารจระเข้ในอุทยานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งถือเป็นความผิดอาญาประเภทลหุโทษระดับที่ 2 ในรัฐฟลอริดา และมีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 - 12 เดือน โดยวีเธอร์โฮลต์ได้ยื่นประกันตัวเป็นเงิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และจะมีการไต่สวนความผิดของเขาอีกครั้งในวันที่ 22 ส.ค.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานสามารถแกะรอย และสังหารจระเข้ตัวที่กินมือของวีเธอร์โฮลต์ได้ รวมถึงพบมือของเขาด้วย แต่แพทย์ไม่สามารถต่อมือให้กับเขาได้

กัปตันเรือแอร์โบ๊ตของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง สุดซวยโดนจระเข้งับมือขาด แถมติดคุกเพราะใช้ปลาล่อไอ้เข้ ซึ่งเข้าข่ายการให้อาหารจระเข้โดยไม่ได้รับอนุญาต... 30 ก.ค. 2555 14:23 ไทยรัฐ