วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.ผู้ดีทำสถิติ 'สัญลักษณ์โอลิมปิคมนุษย์' ใหญ่สุดในโลก

นักเรียนชาวอังกฤษ 3,206 คน ครองสถิติยืนเรียงเป็นสัญลักษณ์โอลิมปิคมนุษย์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากกินเนสส์บุ๊ก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 28 ก.ค. ว่า พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดฉากยิ่งใหญ่อลังการ และเต็มไปด้วยกลิ่นไอแห่งความคลาสสิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นการเริ่มต้นชิงชัยเหรียญทองของเหล่าตัวแทนนักกีฬาจากแต่ละชาติอย่างเป็นทางการ

นอกจากตัวนักกีฬาที่เพียรทำลายสถิติเดิมของการแข่งขันครั้งที่ผ่านๆ มาแล้ว การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ครั้งที่ 30 นี้ ก็มีการทำลายสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊กอีกด้วยเช่น ในฐานะยืนเรียงเป็นสัญลักษณ์โอลิมปิคมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้เข้าร่วมต่อแถวเรียงซ้อนกันเป็นวงกลม มากถึง 3,206 คน

ทั้งนี้ การทำลายสถิติ จัดขึ้นโดยเทศบาลเมเกรอเฟลต์ เขตปกครองพิเศษเมเกรอเฟลต์ ทางตอนกลางของไอร์แลนด์เหนือ สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา สำหรับเหล่าอาสาสมัครที่มาร่วมทำลายสถิติโลกนั้น เป็นบรรดานักเรียนจากทั้งหมด 33 โรงเรียน โดยแต่ละคนสวมเสื้อกันฝนหลากสี เพื่อให้เหมือนกับสัญลักษณ์ของวงกลม 5 ห่วงคล้องกันของโอลิมปิค และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 10 นาที.

 

นักเรียนชาวอังกฤษ 3,206 คน ครองสถิติยืนเรียงเป็นสัญลักษณ์โอลิมปิคมนุษย์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากกินเนสส์บุ๊ก... 28 ก.ค. 2555 03:25 ไทยรัฐ