วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิวยอร์กตื่น! 'สัตว์ประหลาด' เกยตื้นใต้สะพานบรูกลิน

สัตว์ประหลาด เกยตื้นตายใต้สะพานบรูกลิน ชาวนิวยอร์กแตกตื่น เชื่อเป็น "มอนทอก มอนสเตอร์" ที่เคยโผล่ให้เห็นเมื่อ 4 ปีก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 27 ก.ค. ว่า ชาวนิวยอร์กพากันแตกตื่น หลังพบ "สัตว์ประหลาด" รูปร่างหน้าตาน่าเกลียดพิลึก ไร้ขน มี 5 นิ้วเหมือนมนุษย์ เกยตื้นตายใต้สะพานบรูกลิน ต่างขนานนามกันว่า "สัตว์ประหลาดแมนฮัตตัน" รวมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าเป็นสัตว์ชนิดใดกันแน่ ทั้งหนูยักษ์ที่อาศัยอยู่ตามท่อน้ำ หมู หมาขึ้นอืด หรืออะไรที่ดูเลวร้ายกว่านั้น

ภาพดังกล่าวถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ โดย เดนิส กินลีย์ ช่างภาพมือสมัครเล่น ขณะที่เขากำลังเดินเรียบแม่น้ำฝั่งตะวันออก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (22 ก.ค.) ประชาชนบางส่วน เชื่อว่าอาจเป็นจำพวกเดียวกับ "มอนทอก มอนสเตอร์" ที่เคยพบมาก่อนแล้ว ในย่านธุรกิจมอนทอก รัฐนิวยอร์ก เมื่อปี 2008 และมีลักษณะคล้ายกับตัวกัปปะ รวมถึงคล้ายกับสัตว์ประหลาดที่พบครั้งล่าสุดนี้เช่นกัน

ด้านทางการนิวยอร์กไม่ได้ให้ความสนใจกับการค้นพบสุดสยองครั้งนี้ โดยชี้ว่าเป็นเพียงหมูธรรมดาเท่านั้น ซึ่งแย้งต่อสายตาชาวเมืองเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหมู หรือ สุกร มีกีบเท้าแตกต่างจากสัตว์ประหลาดที่พบอย่างสิ้นเชิง ขณะที่ ดร.พอล เคอร์ทิส ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า แนะว่าอาจเป็นเพียงลูกสุนัขที่ตาย และลอยอืดมาตามน้ำ อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้สิ่งมีชีวิตดังกล่าว ยังคงเป็นปริศนาให้ชาวเมืองคาดเดากันไปต่างๆ นานาเช่นเดิม.

 

สัตว์ประหลาด เกยตื้นตายใต้สะพานบรูกลิน ชาวนิวยอร์กแตกตื่น เชื่อเป็น "มอนทอก มอนสเตอร์" ที่เคยโผล่ให้เห็นเมื่อ 4 ปีก่อน... 27 ก.ค. 2555 02:27 ไทยรัฐ