สยบข่าวลือ! สื่อเกาหลีเหนือยืนยัน 'คิมน้อยแต่งเมียแล้ว' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สยบข่าวลือ! สื่อเกาหลีเหนือยืนยัน 'คิมน้อยแต่งเมียแล้ว'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.ค. 2555 05:00
58,126 ครั้ง


สื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือ ยืนยันแล้วว่า คิม จอง อึล ผู้นำสูงสุดของประเทศ สมรสกับ รี ซอล จู หญิงสาวปริศนาข้างกายจริง แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเมื่อไหร่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ว่า มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากสื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือแล้วว่า คิม จอง อึน แห่งเกาหลีเหนือ สมรสแล้วกับหญิงสาวปริศนาที่มักคืนเคียงข้าง เวลาออกงานสำคัญต่างๆ ของประเทศ เป็นอันจบกระแสข่าวลือ ที่คาดเดาชีวิตของผู้นำโสมแดงตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยภริยาผู้นำทราบชื่อว่า รี ซอล จู แต่งไม่มีการเปิดเผยว่า ทั้งคู่แต่งงานตั้งแต่เมื่อไหร่

นอกจากนี้ สื่อยังรายงานข่าวสดุดีนายคิม จอง อึน โดยระบุว่าผู้นำคิมที่รักยิ่งของประชาชนเกาหลีเหนือทราบข่าวว่ามีผู้ตกเป็น เหยื่อภัยธรรมชาติหลายครัวเรือน ติดอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน หลังเกิดฝนตกหนักบริเวณเชิงเขาจวา-รี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเปียงยาง ผู้นำคิมจึงออกคำสั่งให้นักบินของกองทัพอากาศนำเฮลิคอปเตอร์รุดเข้าช่วย เหลือผู้ประสบภัยทันที ขณะที่เหยื่อน้ำท่วมราว 60 ราย มีทั้งเด็ก สตรี และคนชรา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสภาพร่างกายทันที

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นวีเซนเต ทำให้เกิดฝนกระหน่ำจนเกิดเหตุดินถล่มและน้ำในแม่น้ำไหลบ่าท่วมเมืองด้วย.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement