วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟอร์บส์จัดเชฟขั้นเศรษฐี กับร้านขายดีสุดในมะกัน

ฟอร์บส์จัดอันดับเชฟระดับมิชลิน ที่ร่ำรวยสุดในสหรัฐฯ แชมป์เป็นของ เชฟกอร์ดอน รัมซี รายได้ 38 ล้านเหรียญ ส่วนร้านอาหารขายดีที่สุดคือภัตตาคารเครป เฮาส์ ในรัฐอิลลินอยส์...

นิตยสารฟอร์บส์จัดอันดับเชฟระดับมิชลิน 11 คนกับภัตตาคาร 24 แห่งทั่วโลก ที่ร่ำรวยสุดในสหรัฐฯ พบว่าเชฟกอร์ดอน รัมซี ชาวสกอต ที่ดังจากรายการอาหาร “มาสเตอร์ เชฟ” กับ “เฮลธ์’คิตเช่น” เป็นแชมป์ด้วยรายได้ 38 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตามด้วยเชฟราเชล เรย์ จากรายการทีวีโชว์ นิตยสารและหนังสือทำอาหารมีเงิน 25 ล้านเหรียญ เชฟวอล์ฟแก็ง พัค ชาวออสเตรเลีย เจ้าของภัตตาคาร 20 แห่ง ปรุงจนเงินเข้ากระเป๋า 20 ล้านเหรียญ อันดับ 4 เชฟพอล–ลา ดีน ปัจจุบันผันเป็นโฆษกบริษัทยาแห่งหนึ่ง และเชฟมาริโอ บาตาลิ หนึ่งในกลุ่มเชฟชื่อดังในรายการ “เดอะ ชิว” มีรายได้ 17 ล้านและ 13 ล้านเหรียญตามลำดับ ซึ่งส่วนใหญ่หารายได้พิเศษจากการออกรายการทีวี

ขณะที่ภัตตาคารที่ออกบิลมากสุด ได้แก่ ภัตตาคารเครป เฮาส์ ของบ็อบ ชินน์ ที่เมืองวีลลิง รัฐอิลลินอยส์ (24 ล้านเหรียญ) ต่อมาเดอะ กริลล์ ออน เมน ที่เมืองเอ็ดการ์ทาวน์ รัฐแมสซาชูเสตต์ (23.5 ล้านเหรียญ) ร้านสปาร์คส์ สเต๊ก เฮาส์ ในนคร นิวยอร์ก (23 ล้านเหรียญ) ร้านโทนี่ ’ส เรสเตอรองต์ แอนด์ คาเธอลิง (20 ล้านเหรียญ) และร้านเอเธเนียน อินน์ เมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน (19.2 ล้านเหรียญ)

ฟอร์บส์จัดอันดับเชฟระดับมิชลิน ที่ร่ำรวยสุดในสหรัฐฯ แชมป์เป็นของ เชฟกอร์ดอน รัมซี รายได้ 38 ล้านเหรียญ ส่วนร้านอาหารขายดีที่สุดคือภัตตาคารเครป เฮาส์ ในรัฐอิลลินอยส์... 20 ก.ค. 2555 00:52 ไทยรัฐ