วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! ลูกแพนด้าเกิดใหม่สวนสัตว์ยุ่นตายแล้ว

โดย

 

ลูกแพนด้าเกิดใหม่ของสวนสัตว์ในกรุงโตเกียว ตายแล้วด้วยวัยเพียง 5 วัน เนื่องจากอาการปอดบวม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ว่า ที่สวนสัตว์ 'อุเอโนะ' ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งได้รับข่าวดีเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังแม่หมีแพนด้ายักษ์ 'ชิน ชิน' ให้กำเนิดลูกแพนด้าน้อยเพศผู้ตัวแรกของสวนสัตว์ ออกมาแจ้งข่าวร้ายแก่สาธารณชนว่า ลูกแพนด้าวัยเพียง 5 วันเศษ ตายแล้วด้วยอาการปอดบวม เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เปิดเผยว่า พวกเขาพบแพนด้าน้อยนอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่บนตักของชิน ชิน เมื่อเวลา 7.30 น.เจ้าหน้าที่จึงได้นำมาตรวจดูอาการพบว่าหัวใจหยุดเต้น แม้จะพยายามช่วยชีวิตแต่ก็ไม่สำเร็จ และในเวลา 8.30 น.เจ้าหน้าที่จึงยืนยันการตายของแพนด้าน้อย ที่ยังไม่ได้รับการตั้งชื่อตัวนี้

ทั้งนี้ แพนด้าน้อยต้องถูกส่งเข้าเครื่องอบอุณหภูมิหลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค.เนื่องจากไม่ได้รับการดูแลจากแม่ของมัน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้คืนตัวลูกให้กับชิน ชิน เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภาพที่มันถ่ายคู่กับลูกถูกเผยแพร่ไปทั่วประเทศ ทั้งทางโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ ขณะที่ผู้คนจำนวนมากมายแห่มาที่สวนสัตว์เพื่อยลโฉมลูกแพนด้าตัวแรกของสวนสัตว์อุเอโนะ

 

ลูกแพนด้าเกิดใหม่ของสวนสัตว์ในกรุงโตเกียว ตายแล้วด้วยวัยเพียง 5 วัน เนื่องจากอาการปอดบวม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา... 11 ก.ค. 2555 16:24 ไทยรัฐ