วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตา 'สาวปริศนา' ข้างกายผู้นำโสมแดง ฤาเป็นแฟนคิมน้อย!

สื่อจับตาหญิงสาวที่มักปรากฏข้างกาย คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นคนรักหรือน้องสาวกันแน่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 9 ก.ค. ถึงหญิงสาวปริศนาที่มักปรากฏอยู่เคียงข้าง "คิม จอง-อึน" ผู้นำคนใหม่ของเกาหลีเหนือ ท่ามกลางคำถามว่า เป็นคนรู้ใจหรือน้องสาวกันแน่

สถานีโทรทัศน์รัฐบาลเกาหลีเหนือ แล้วออกอากาศภาพหญิงสาวผมสั้นคนดังกล่าว วัยประมาณ 20 กว่าปี ช่วงเดือนธ.ค. ปลายปีที่ เดินเคียงกับคิม จอง-อึน ในงานพิธีรำลึกการจากไปของคิม จอง-อิล ผู้นำคนเก่า และคิม อิล-ซุง บิดาผู้ก่อตั้งประเทศ โดยล่าสุดเธอมาร่วมชมคอนเสิร์ตสำหรับผู้นำเกาหลีเหนือเมื่อวันศุกร์ 6 ก.ค. ที่ผ่านมาด้วย

ทั้งนี้ สื่อเกาหลีใต้บางสำนักวิเคราะห์ว่า เธอผู้นี้อาจเป็น โย-จอง น้องสาวของคิม จอง-อึน ที่เชื่อว่าศึกษาอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่บางสำนักเชื่อว่า ไม่ใช่น้องสาวแต่เป็นภรรยาของเขา ส่วนสำนักข่าวกรองกรุงโซล และกระทรวงรวมชาติเกาหลีใต้ ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นต่อข่าวดังกล่าว

ด้าน ยาง มู-จิน จากคณะเกาหลีเหนือศึกษา แห่งมหาวิทยาลัยโซล ระบุว่า มีโอกาสเป็นไปได้น้อยมาก ที่ผู้หญิงในภาพจะเป็นคนรักของ คิม จอง-อึน เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สตรีหมายเลข 1 ของเกาหลีเหนือ ยากที่จะปรากฏออกสื่อกับผู้นำ และว่าอาจเป็น โย-จอง มากกว่า ไม่เช่นกันอาจเป็นธิดาของภรรยาน้อยคนอื่นๆ ของคิม จอง-อิล.

สื่อจับตาหญิงสาวที่มักปรากฏข้างกาย คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นคนรักหรือน้องสาวกันแน่... 10 ก.ค. 2555 02:02 ไทยรัฐ