วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจไม่ถึงห้ามดู! เผยโฉมเหยื่อหลังรอด 'ซอมบี้' แทะหน้า

โดย

ชายพเนจรในไมอามี ผู้ถูกหนุ่มเมายาแทะหน้าเหวอะ ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว แต่ต้องเสียดวงตาข้างซ้าย และผ่าตัดศัลยกรรมอีกหลายแห่ง ก่อนรับการปลูกถ่ายใบหน้าใหม่อีกครั้ง...

สำนักข่าวเอพี รายงานเมื่อ 14 มิ.ย. ว่า โรนัลด์ ปอปโป ชายพเนจร วัย 65 ปี ที่ถูกหนุ่มเมายาแทะหน้าเหวอะ ในไมอามี จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นในระดับหนึ่งแล้ว

ดร.นิโคลัส นาเมียส ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์อุบัติเหตุไรเดอร์ โทรมา เซ็นเตอร์ ของโรงพยาบาลแจ๊กสันเมมโมเรียล เผยต่อสื่อว่า ปอปโป มีกำลังใจดีขึ้นมาก สามารถพูดคุย และเดินเล่นออกกำลังกายได้บ้างแล้ว หลังเจ้าหน้าที่และทีมแพทย์ให้การรักษาเยียวยาอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ดี ทีมแพทย์จำเป็นต้องผ่าตัดดวงตาข้างซ้ายของเขาออก และกำลังพยายามทำให้ตาขวาของเขากลับมาใช้การได้ รวมถึงยังต้องการการผ่าตัดศัลยกรรมอีกหลายแห่ง ก่อนที่จะปลูกถ่ายใบหน้าให้เขาใหม่อีกครั้ง

อนึ่ง เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นราวปลายเดือนพ.ค.ทีผ่านมา คนร้ายทราบชื่อว่า รูดี้ ยูจีน วัย 31 ปี มีอาการเมายาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง ไล่แทะกินใบหน้าของชายไร้บ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุด้วยการวิสามัญ.

 

ชายพเนจรในไมอามี ผู้ถูกหนุ่มเมายาแทะหน้าเหวอะ ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว แต่ต้องเสียดวงตาข้างซ้าย และผ่าตัดศัลยกรรมอีกหลายแห่ง ก่อนรับการปลูกถ่ายใบหน้าใหม่อีกครั้ง... 14 มิ.ย. 2555 04:07 ไทยรัฐ