วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้มีแค่เมืองไทย! นศ.แพทย์ถูกรถเมล์ผู้ดีทับดับ ลากร่างไกลเกือบกิโล

โดย

นักศึกษาแพทย์ ปี 3 วิทยาลัยปีเตอร์เฮาส์ ในแคมบริดจ์ ถูกรถเมล์ทับและลากร่างไปไกลเกือบกิโลเมตร จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตยังจุดเกิดเหตุ ส่วนคนขับอาจโดนข้อหาประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 13 มิ.ย. ว่า น.ส.หมิงเหว่ย ถัง วัย 20 ปี นักศึกษาแพทย์ ปี 3 วิทยาลัยปีเตอร์เฮาส์ ในแคมบริดจ์ ประสบอุบัติเหตุถูกรถเมล์ทับ และลากร่างไปไกลเกือบกิโลเมตร หรือระยะทาง 1 ป้ายรถเมล์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ณ จุดเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ร่างของน.ส.ถัง ถูกพบนอนกองอยู่บนพื้นถนน ในย่านฮาเวอร์สต็อก ฮิลล์ ห่างจากจุดแรกที่ถูกทับ ที่ถนนพอนด์สรีท ราว 825 เมตร โดยรถเมล์คันชนและทับเธอ เป็นรถเมล์ 2 ชั้น สาย "เอ็น5" วิ่งแถบแฮมป์สตีด ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงดอนลอน ส่วนคนขับทราบชื่อว่า นายชาห์เรียร์ ฟิรูเซียน วัย 52 ปี ซึ่งเจ้าตัวไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น กระทั่งมาทำงานในวันถัดไป และบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในตอนแรกคิดว่าทับสุนัขจิ้งจอกเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ดี คนขับรถสัญชาติอิหร่าน เริ่มขับรถเมล์กับบริษัทเทโทรไลน์ ตั้งแต่ปี 2003 การตรวจลมหายใจไม่พบการใช้สารเสพติด หรือแอลกอฮอล์ รวมทั้งไม่ได้คุยโทรศัพท์ขณะขับรถด้วย ส่วนเรื่องของคดีความกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล ซึ่งอาจโดนตั้งข้อหาขับขี่โดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต

อนึ่ง น.ส.ถัง นอกจากจะเป็นนักศึกษาแพทย์แล้ว ยังเป็นประธานาชมรมคาราเต้อีกด้วย เมื่อปี 29 ก.ย. 2010 เธอเดินทางไปเที่ยวไซปรัสกับเพื่อนๆ นักศึกษา ส่วนในวันเกิดเหตุ เธอนั่งรถเมล์สาย "เอ็น24" จากสถานีวิคตอเรีย มายังแฮมป์สตีด เพื่อเอากระเป๋าเดินทางจากบ้านเพื่อนที่เธออาศัยอยู่ด้วย เนื่องจากมีกำหนดเดินทางไปกรุงโรม ประเทศอิตาลี ในวันเดียวกัน แต่เคราะห์ร้ายที่หลังจากลงรถเมล์ก็เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน.

นักศึกษาแพทย์ ปี 3 วิทยาลัยปีเตอร์เฮาส์ ในแคมบริดจ์ ถูกรถเมล์ทับและลากร่างไปไกลเกือบกิโลเมตร จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตยังจุดเกิดเหตุ ส่วนคนขับอาจโดนข้อหาประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย... 13 มิ.ย. 2555 04:36 ไทยรัฐ