ไฟป่าโคโลราโด-นิวเม็กซิโกลามหนัก เริ่มสั่งอพยพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ไฟป่าโคโลราโด-นิวเม็กซิโกลามหนัก เริ่มสั่งอพยพ

โดย 11 มิ.ย. 2555 16:30
3,525 ครั้ง


เหตุไฟป่าในมลรัฐโคโลราโดและนิวเม็กซิโกลุกลามมากยิ่งขึ้น หลังเริ่มเกิดเหตุเมื่อวันศุกร์ โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเริ่มแจ้งให้ประชาชนที่อาศัยใกล้จุดเกิดเหตุอพยพจากพื้นที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ว่า เหตุไฟป่าในมลรัฐโคโลราโดและนิวเม็กซิโก ของสหรัฐอเมริกา ที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลุกลามกินพื้นที่ 80 ตร.กม. และ 103 ตร.กม. (ตามลำดับ) แล้ว หลังจากเกิดลมแรง ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ประชาชนหลายร้องหลังคาเรือน ต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัย

 

 

สถานการณ์ไฟป่าในรัฐโคโลราโด ไฟได้ลุกลามบนภูเขาห่างจากเมืองฟอร์ต คอลลิน ไปทางตะวันตกเพียง 15 ไมลเท่านั้น และสร้างความเสียหายในแก่สิ่งก่อสร้างกว่า 18 แห่ง ส่วนในรัฐนิวเม็กซิโก กระแสลมแรงทำให้ไฟป่าเริ่มลุกลามมาทางใต้ เข้าใกล้เขตชุมชนแนวหุบเขา 'รุยโดโซ' แม้เจ้าหน้าที่พยายามสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่ก็มีสิ่งก่อสร้างเสียหายอีกราว 36 แห่ง ซึ่งไม่ยืนยันว่าเป็นบ้านเรือนของประชาชนหรือไม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในรัฐโคโลราโด โทรศัพท์แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุกว่า 1,800 คน อพยพออกจากพื้นที่ แต่มีเพียงราว 500 คนเท่านั้นที่เดินทางมายังศูนย์หลบภัยที่สภากาชาดจัดเอาไว้ให้.

 

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement