วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายแล้วฟื้น! เด็ก 2 ขวบลุกจากโลงขอกินน้ำแล้วนอนตายต่อ

โดย

PHOTO: HISPANICALLY SPEAKING NEWS

ครอบครัวกรี๊ดแตกลูกหลานตายแล้วฟื้น! เด็กชายชาวบราซิลวัย 2 ขวบ นอนเสียชีวิตในโลงศพแต่ลุกขึ้นมาขอกินน้ำ ก่อนลงไปหลับอีกครั้งและจากโลกไปไม่มีวันกลับ...

สำนักข่าวโคเรียเฮรัลด์ และเอเชียนิวส์เน็ตเวิร์ก รายงานเมื่อ 9 มิ.ย. ว่า เด็กชายเคลวิน ซานโตส วัย 2 ขวบ เสียชีวิตด้วยโรคปอดบวม และภาวะหายใจล้มเหลว เมื่อเวลาราว 19.00 น. ของวันพฤหัสที่ 7 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 08.00 น. ของวันศุกร์ที่ 8 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย ที่โรงพยาบาลอาเบอร์ลาร์โด ซานโตส ในประเทศบราซิล แต่กลับสร้างความประหลาดใจให้กับครอบครัว หลังลุกขึ้นจากโลงศพและขอดื่มน้ำ ก่อนลงไปนอนต่อและจากโลกไปอย่างไม่มีวันกลับอีกหน

ทั้งนี้นายอันโตนิโอ ซานโตส บิดาของเด็กชายผู้เสียชีวิต พาลูกชายมารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในเมืองเบเลม ทางตอนเหนือของบราซิล แต่ทีมแพทย์ไม่อาจหาสาเหตุได้ บอกเพียงแต่ว่าเด็กชายเสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ อันโตนิโอ ยังเผยว่า "ระหว่างที่ลูกชายลุกขึ้นมา ทุกคนกรีดร้องกันหมด พวกเราคิดว่าเกิดปาฏิหาริย์ตายแล้วฟื้นแล้วเสียอีก"

อย่างไรก็ดี บิดาของเด็กเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากมั่นใจว่าอาจเป็นเพราะความบกพร่องในการรักษาพยาบาลก็เป็นได้ ด้านจ้าหน้าที่ตำรวจรับคำและกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

 

ครอบครัวกรี๊ดแตกลูกหลานตายแล้วฟื้น! เด็กชายชาวบราซิลวัย 2 ขวบ นอนเสียชีวิตในโลงศพแต่ลุกขึ้นมาขอกินน้ำ ก่อนลงไปหลับอีกครั้งและจากโลกไปไม่มีวันกลับ... 9 มิ.ย. 2555 03:49 9 มิ.ย. 2555 04:14 ไทยรัฐ