วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดพ่อแม่รังเกียจ ลูกป่วยประหลาด ถูกทิ้งตั้งแต่ 2 ขวบ

โดย

Photo : thesun.co.uk

หนูน้อยชาวจีน วัย 6 ขวบ ป่วยประหลาดขนขึ้นดกดำเกือบทั้งตัว พ่อแม่รังเกียจทิ้งไปตั้งแต่อายุเพียงแค่ 2 ขวบ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 9 มิ.ย. ถึงเรื่องราวน่าสลดใจของหนูน้อยหลู เจียงลี วัย 6 ขวบ ที่ต้องถูกบิดามารดาบังเกิดเกล้าทอดทิ้ง เนื่องจากรังเกียจที่เธอป่วยประหลาดมีขนสีดำหนาขึ้นตามร่างกาย มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ และลามถึงใบหน้าด้วย


ทั้งนี้ ทราบว่าครอบครัวของเธออยู่ที่เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยพ่อและแม่พาเธอไปฝากเลี้ยงที่สถานอนุบาล เมื่ออายุ 2 ขวบ และไม่กลับไปรับเธออีกเลย กระทั่งทางสถานรับเลี้ยงลงประกาศตามหาญาติผ่านทางหนังสือพิมพ์ พื่อให้มารับตัวคืนกลับไป ต่อมาเวลา 6 เดือน หลู มิงหยิง ผู้เป็นปู่จึงมารับและเลี้ยงดูมาจนถึงทุกวันนี้

 

อย่างไรก็ดี หนูน้อยเคราะห์ร้ายต้องเผชิญกับคำเยาะเย้ย ถากถาง และถูกตั้งแง่รังเกียจ เกี่ยวกับความผิดปกติของร่างกายมาโดยตลอด และไม่มีเพื่อนคนไหนอยากคบหาด้วย ปัจจุบันยังไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าเธอป่วยเป็นโรคอะไร แต่มีอาการคล้ายกับลักษณะของโรคมนุษย์หมาป่า (Hypertrichosis Universalis) หรือขนขึ้นเยอะและยาวไวกว่าปกติ ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นเพียง 1 ใน 1 พันล้านเท่านั้น.

หนูน้อยชาวจีน วัย 6 ขวบ ป่วยประหลาดขนขึ้นดกดำเกือบทั้งตัว พ่อแม่รังเกียจทิ้งไปตั้งแต่อายุเพียงแค่ 2 ขวบ... 9 มิ.ย. 2555 02:55 ไทยรัฐ