วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กสาว 15 น้ำตาแตก อดเข้าดิสนีย์เวิลด์ เหตุแต่งเป็นทิงเกอร์เบลล์

โดย

สาวน้อยวัย 15 ปีถึงกับร่ำไห้ หลังถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ให้เข้าสวนสนุกดิสนีย์เวิลด์ เพราะแต่งกายเป็นทิงเกอร์เบลล์ โดยแจงว่าเหมือนเกินไปเกรงนักท่องเที่ยวสับสนตัวจริงตัวปลอม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 7 มิ.ย. ว่า เอพริล สปีลแมน สาวน้อยวัย 15 ปี ถึงกับบ่อน้ำตาแตก หลังถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ให้เข้าไปในสวนสนุก "ดิสนีย์ เวิลด์" เนื่องจากเธอแต่งกายเลียนแบบ "ทิงเกอร์เบลล์" ภูติตัวจิ๋วจากการ์ตูนเรื่อง "ปีเตอร์ แพน" โดยให้เหตุผลว่า เธอแต่งออกมาดูดีและเหมือนมากจนเกินไป เกรงว่านักท่องเที่ยวจะสับสนระหว่างตัวเธอ กับทิงเกอร์เบลล์ของทางสวนสนุกเอง

ทั้งนี้ วัยรุ่นสาวอุตส่าห์เพียร์แต่งตัวและแต่งหน้าหลายชั่วโมง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแฟนหนุ่ม จากการนัดพบกันครั้งแรก โดยเธอตั้งใจแต่งเป็นทิงเกอร์เบล ส่วนแฟนหนุ่มแต่งเป็นปีเตอร์ แพน แต่เมื่อมาถึงสวนสนุกที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกลับกันไม่ให้ทั้ง 2 เข้าไป

"หนูหัวใจสลาย หนูต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 ใช้เวลาแต่งหน้า 2 ชั่วโมง ทำผมอีก 1 ชั่วโมง ต่อด้วยทาเล็บ ฉีดสเปย์ให้ร่างกายมีประกายระยิบระยับไปทั่วทั้งตัว และเตรียมเครื่องแต่งกาย หนูไม่อยากถอดชุดออกเลย พวกเขาทำลายความฝันของพวกเรา หนูแค่อยากเป็นทิงเกอร์เบลล์"

อย่างไรก็ดี สาวน้อยหัวใจรักโลกการ์ตูน สามารถเข้าไปเดินเที่ยวได้ในส่วน ดิสนีย์ ฮอลลีวูด สตูดิโอ แต่เข้าไม่ได้เพียงแต่ส่วนของ แอนนิมอล คิงดอม เท่านั้น แต่สุดท้ายทั้งคู่สามารถเข้าไปเล่นเครื่องเล่นและเดินเที่ยวได้ตามปกติ หลังจากยินยอมเปลี่ยนเป็นสวมเสื้อยืดที่ทางดิสนีย์มอบให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย.

 

สาวน้อยวัย 15 ปีถึงกับร่ำไห้ หลังถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ให้เข้าสวนสนุกดิสนีย์เวิลด์ เพราะแต่งกายเป็นทิงเกอร์เบลล์ โดยแจงว่าเหมือนเกินไปเกรงนักท่องเที่ยวสับสนตัวจริงตัวปลอม... 7 มิ.ย. 2555 02:32 ไทยรัฐ