วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนูน้อย 11 ขวบเป็นปลื้ม โอบามาเขียนใบลาให้ หลังโดดเรียนดูผู้นำปราศรัย

โดย

หนูน้อย 11 ขวบ ลงทุนโดดเรียนเพื่อฟังสุนทรพจน์ของบารัค โอบามา ระหว่างเยือนเมืองใกล้บ้าน ก่อนโชคดีได้ทักทายกับผู้นำสหรัฐฯ พร้อมได้รับจดมายลากรณีขาดเรียนพร้อมลงลายเซ็นต์ยืนยัน...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ เขียนจดหมายลาพร้อมลงลายเซ็นกำกับ ให้กับหนูน้อย ไทเลอร์ ซูลลิแวน วัย 11 ขวบ จากเมืองโรเชสเตอร์ เพื่อนำไปมอบให้กับอาจารย์ในวันจันทร์ (4 มิ.ย.) หลังเขาขาดเรียนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (1 มิ.ย.)

ทั้งนี้ จดหมายลาดังกล่าวอาจเป็นจดหมายลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของบรรดานักเรียนสหรัฐฯเลยก็ว่าได้ สืบเนื่องจากเจ้าหนูยอมลงทุนโดดชั้นเรียน เพื่อติดสอยห้อยตามบิดา ไรอัน ซูลลิแวน ทหารผ่านศึก ที่เดินทางไปกล่าวต้อนรับผู้นำสหรัฐฯบนเวที ระหว่างภารกิจเยือนโรงงานฮันนีเวลล์ ในเมืองโกลเดน วัลลีย์ รัฐมินเนโซตา ซึ่งหลังจากที่โอบามา เสร็จสิ้นการกล่าวสุนทรพจน์ เจ้าหนูไทเลอร์ ผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครตตัวยง รีบปรี่เข้าไปเพื่อให้ได้พบกับผู้นำประเทศแบบทันทีทันใด

เจ้าหนูเผยกับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี ด้วยว่า "ผมได้นั่งแถวหน้าสุดเลยล่ะ รู้สึกตื่นเต้นมาก แถมยังมีโอกาสได้จับมือทักทายกับผู้นำสหรัฐฯอีกด้วย ผมพูดกับท่านว่า สวัสดีครับท่านประธานาธิบดี จากนั้นเขาจึงถามคำถามผมกลับว่า โอ้ เธอต้องหยุดโรงเรียนมาสินะ ก่อนหยิบกระดาษและปากกา ที่มีตราประทับของทำเนียบขาว ขึ้นมาเขียนจดหมายลาให้กับผม"

สำหรับข้อความในกระดาษมีใจความว่า "มิสเตอร์แอคเคอร์สัน, กรุณาอนุญาตไทเลอร์... เขาอยู่กับผม! บารัค โอบามา" นอกจากจะตื่นเต้นกับจดหมายที่ผู้นำสหรัฐฯเขียนให้แล้ว หนูน้อยไทเลอร์ ยังนำไปอัดกรอบเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย.

 

หนูน้อย 11 ขวบ ลงทุนโดดเรียนเพื่อฟังสุนทรพจน์ของบารัค โอบามา ระหว่างเยือนเมืองใกล้บ้าน ก่อนโชคดีได้ทักทายกับผู้นำสหรัฐฯ พร้อมได้รับจดมายลากรณีขาดเรียนพร้อมลงลายเซ็นต์ยืนยัน... 5 มิ.ย. 2555 04:00 ไทยรัฐ