วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุด! พิมพ์เขียว 'ไอโฟน5' คาดมาแน่จอ 4 นิ้ว

โดย

เผยภาพหลุดพิมพ์เขียวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เชื่อเป็น "ไอโฟน5" สาวกตื่นเต้น หน้าจอใหญ่ขึ้นขนาด 4 นิ้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 1 มิ.ย. อ้างจากเว็บข่าวสารวงการไอที ''ซีเน็ต.คอม'' ถึงภาพหลุดของพิมพ์เขียว สมาร์ทโฟนดังแห่งค่าย "แอปเปิล" รุ่นใหม่ล่าสุด "ไอโฟน5" ที่ได้มาจากเว็บไซต์ cydiablog เผยให้เห็นความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะขนาดหน้าจอที่ใหญ่และยาวกว่าเดิม ขนาด 4 นิ้ว ตัวเครื่องยาว 122 มิลลิเมตร กว้าง 4.08 นิ้ว

ก่อนหน้านี้ สื่อแท็บลอยด์ผู้ดีอ้างการรายงานจาก "โคเรียน ไอที นิวส์" เผยข่าวลือของ "ไอโฟน 5" อาจใช้วัสดุโลหะผสมที่เรียกว่า "ลิควิด เมทัล" มีความทนทานต่อแรงกระแทก และรอยขีดข่วน รวมถึงให้สัมผัสนุ่มนวลดุจของเหลว


อนึ่ง "ลิควิด เมทัล" มีการผสมของไทเทเนียม โลหะขาว ทองแดง เซอร์โคเนียม และโลหะอื่นๆ ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี 1992 โดยสถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนีย โดยบริษัทแอปเปิลติดต่อขอซื้อสิทธิ์การใช้งานตั้งแต่ส.ค.2010 และเริ่มใช้งาน "ลิควิด เมทัล" มาแล้ว ในเข็มถอดถาดซิม (SIM card ejector tool) ที่แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ไม่สามารถหักงอได้ แสดงถึงคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวของเทคโนโลยีโลหะผสมชนิดดังกล่าว.

 

เผยภาพหลุดพิมพ์เขียวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เชื่อเป็น "ไอโฟน5" สาวกตื่นเต้น หน้าจอใหญ่ขึ้นขนาด 4 นิ้ว... 1 มิ.ย. 2555 10:21 1 มิ.ย. 2555 10:42 ไทยรัฐ