วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! เด็กผู้ดีแชะภาพ 'ยูเอฟโอ' เหนือน่านฟ้าอังกฤษ

โดย

ภาพจาก : thesun

 

เด็กชายชาวอังกฤษวัย 11 ปี สามารถถ่ายภาพวัตถุลึกลับ ขณะกำลังบินอยู่เหนือน่านฟ้า แคว้นเอสเซ็กซ์เอาไว้ได้ ซึ่งภาพของเขาถูกนำไปออกอากาศรายการโทรทัศน์ท้องถิ่นด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ว่า แจ็ค โบรดี เด็กชายชาวอังกฤษวัย 11 ปี กลายเป็นคนดังในแคว้นเอสเซ็กซ์ ทางตอนใต้ของอังกฤษในชั่วข้ามคืน หลังสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น นำภาพวัตถุลึกลับสีเงิน ซึ่งเชื่อว่าเป็น 'ยูเอฟโอ' ขณะกำลังบินอยู่เหนือกับป่าเอปปิง ที่เขาถ่ายเอาไว้ได้ไปออกอากาศ

 

 

ในขณะเกิดเหตุ ไซมอน พ่อของแจ็ค อายุ 39 ปี ได้เรียกเพื่อนบ้านมาดูยูเอฟโอ รวมถึงแจ้งตำรวจ ซึ่งส่งเพียงเจ้าหน้าที่ 2 คน มาเท่านั้น "มันน่ากลัวมาก ตอนที่เครื่องบินลำหนึ่ง บินเขาไปใกล้ มันกลับหายวับไปเลย" ไซมอนเผย และเสริมว่า ภรรยาของเขากับน้องๆของแจ็คอีก 2 คน ตื่นเต้นกันมากที่ได้เห็นยูเอฟโอ

ด้าน แอนดี แมนเนียน นักล่ายูเอฟโอ ระบุว่า นี่เป็นการพบเห็นยูเอฟโอที่น่าสนใจอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาตรวจสอบเชื่อว่า วัตถุดังกล่าว เป็นเพียงบอลลูนอัดอากาศเท่านั้น

เด็กชายชาวอังกฤษวัย 11 ปี สามารถถ่ายภาพวัตถุลึกลับ ขณะกำลังบินอยู่เหนือน่านฟ้า แคว้นเอสเซ็กซ์เอาไว้ได้ ซึ่งภาพของเขาถูกนำไปออกอากาศรายการโทรทัศน์ท้องถิ่นด้วย... 1 มิ.ย. 2555 04:00 ไทยรัฐ