วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนอิเหนาเศร้า! 'เลดี้ กาก้า' ยกเลิกคอนเสิร์ตในจาการ์ตาแล้ว

โดย

การแสดงคอนเสิร์ตของเลดี้ กาก้า ในประเทศอินโดนีเซีย มีอันต้องยกเลิก หลังทีมงานของเลดี้กาก้า พิจารณาแล้วว่า มีอันตรายสูงหากดึงดันจัดคอนเสิร์ต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 พ.ค. ว่า เลดี้ กาก้า ศิลปินเพลงป๊อปหลุดโลกชื่อดัง ชาวสหรัฐอเมริกา ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ 'Born This Way ball' ในประเทศอินโดนีเซียแล้ว โดยทางผู้จัดระบุว่ากังวลในเรื่องความปลอดภัย เพราะกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงในประเทศขู่ว่าจะทำให้เกิดความวุ่นวาย หากนักร้องสาวคนดังเหยียบประเทศ

มิโนลา เซบายัง ทนายความของ 'บิ๊ก แดดดี้' ผู้จัดการแสดงในอินโดนีเซีย ระบุว่า ทางผู้จัดการของเลดี้ กาก้า ตามติดสถานการณ์ทุกๆ นาที พิจารณาถึงความเสี่ยงหากมีการจัดคอนเสิร์ต ฝ่ายทีมงานของกาก้า จึงได้ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต เพราะไม่เพียงเป็นอันตรายต่อตัวนักร้องสาวเท่านั้น แต่ยังเป็นอันตรายต่อผู้ชมที่เข้ามาชมคอนเสิร์ตด้วย

ด้านเลดี้ กาก้า โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ของเธอ ซึ่งมีผู้ติดตามมากที่สุดในโลกถึง 25 ล้านคน ก่อนที่จะมีการประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตไม่นานว่า 'ไม่มีสิ่งใดศักดิ์สิทธิ์ในความเกลียดชัง' และหลังจากเรื่องการยกเลิกคอนเสิร์ตถูกประกาสออกมา เหล่า 'ลิตเติ้ล มอนสเตอร์' (ชื่อเรียกแฟนคลับของเลดี้ กาก้า) นับพัน ต่างโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ของเธอ เพื่อขอให้เธอจัดคอนเสิร์ตต่อไป

อย่างไรก็ดี ฮาบิบ ซาลิม อลาตัว ประธานองค์กรแนวหน้าเพื่อปกป้องศาสนาอิสลาม หรือ เอฟพีไอ ระบุว่า การที่เลดี้ กาก้า ยกเลิกคอนเสิร์ต นับเป็นข่าวดีของชาวมุสลิมในอินโดนีเซีย กล่าวว่า "ทางเอฟพีไอรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่เธอ(เลดี้ กาก้า) เลือกที่จะไม่มาที่นี่ อินโดนีเซียได้รับการปกป้องจากผู้ทำลายศีลธรรมรายนี้แล้ว แฟนคลับของเลดี้ กาก้าจงเลิกรำพึงรำพัน และสำนึกเสียใจ และเลิกเทิดทูนความชั่วร้ายเสียที"

 

 

ทั้งนี้ ตามกำหนดการ เลดี้ กาก้า มีคอนเสิร์ต 3 รอบในประเทศสิงคโปร์ ก่อนที่จะเดินทางมีแสดง ณ กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย และหลังจากนั้นจะเดินทางไปแสดงต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย จากนั้นจึงจะเข้าสู่คอนเสิร์ต 'Born This Way ball Tour' ในยุโรป

การแสดงคอนเสิร์ตของเลดี้ กาก้า ในประเทศอินโดนีเซีย มีอันต้องยกเลิก หลังทีมงานของเลดี้กาก้า พิจารณาแล้วว่า มีอันตรายสูงหากดึงดันจัดคอนเสิร์ต... 27 พ.ค. 2555 23:59 ไทยรัฐ