วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยาฮู' เปิดตัว 'Axis' เว็บเบราเซอร์บนมือถือ

ยาฮู เปิดตัว แอกซิส เว็บเบราเซอร์มือถือตัวแรกของบริษัท ระบุว่า มุ่งเน้นที่ความรวดเร็ว และความง่ายในการค้นหา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ว่า 'ยาฮู' ผู้ให้บริการเสิร์ชเอนจิ้นชื่อดังของสหรัฐฯ เปิดตัว 'ยาฮู แอกซิส' แอพพลิเคชัน ค้นหาเว็บไซต์ สำหรับโทรศัพท์มือถือ ของตัวเองเป็นครั้งแรก ซึ่งในเบื้องต้น จะเป็นแอพสำหรับระบบปฏิบัติการไอโอเอส ของไอแพด และไอโฟนก่อน ส่วนเครื่องมือถือชนิดอื่นจะตามมาภายหลัง

ยาฮูเปิดเผยว่า เป้าหมายของแอกซิส คือการค้นหาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพขึ้น โดยผลการค้นหาบนแอกซิสจะเป็นการดึงภาพของหน้าเว็บให้ปรากฏขึ้นมา ต่างจากของกูเกิล ที่จะเป็นแถบตัวหนังสีฟ้า ทำให้ง่ายต่อการเลือกเข้าชมเว็บ ผู้ใช้ยังสามารถย้ายผลการค้นหาล่าสุดไปยังเครื่องมืออื่นได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ล็อกอินเท่านั้น ผลการค้นหาล่าสุดก็จะย้ายไปอยู่บนเครื่องนั้นๆทันที

สำหรับแอกซิสบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล จะเป็นการใช้งานในลักษณะของโปรแกรมเสริม เข้ากับเว็บเบราเซอร์รายใหญ่อย่าง โครม, อินเทอร์เน็ต เอ็กซ์โพลเรอร์ ไฟร์ฟ็อกซ์ และซาฟารี ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีแถบค้นหาของแอกซิส ปรากฏอยู่ด้านล่างของหน้าจอ และมีรูปแบบการใช้เหมือนกับแอกซิสบนสมาร์ทโฟนทุกประการ

ตัวอย่างการใช่งาน เบราเซอร์ แอกซิส

 

 

ยาฮู เปิดตัว แอกซิส เว็บเบราเซอร์มือถือตัวแรกของบริษัท ระบุว่า มุ่งเน้นที่ความรวดเร็ว และความง่ายในการค้นหา... 25 พ.ค. 2555 01:51 ไทยรัฐ