วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนดีส์' โค่น 'เบอร์เกอร์ คิง' ขึ้นเป็นแฟรนไชส์แฮมเบอร์เกอร์อันดับ 2

โดย

เวนดีส์ แฟรนไชส์ร้านแฮมเบอร์เกอร์ ของสหรัฐฯ แซงเบอร์เกอร์ คิง เป็น แฟรนไชส์แฮมเบอร์เกอร์อันดับที่ 2 ของประเทศได้เป็นครั้งแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 มี.ค. ว่า 'เวนดีส์' แฟรนไชส์ร้านแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา สามารถเบียดขึ้นแท่นเป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของสหรัฐฯ แทนที่ 'เบอร์เกอร์ คิง' ที่หล่นมาอยู่อันดับ 3 แต่ยอดขายทั้งสองยังน้อยกว่า 'แมคโดนัลด์' แฟรนไชส์ร้านแฮมเบอร์เกอร์อันดับหนึ่งของประเทศ

 

 

แฟรนไชส์ร้านแฮมเบอร์เกอร์ เวนดีส์ ไม่เป็นที่รู้จักในประเทศไทยนัก ก่อตั้งโดย เดฟ โธมัส เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 1969 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ ก่อนที่จะย้ายไปยังเมืองดับลินในรัฐเดียวกัน และในปี 2010 เวนดีส์กลายมาเป็นแฟรนไชส์ร้านแฮมเบอร์เกอร์ อันดับที่ 3 รองจากเบอร์เกอร์ คิง และ แมคโดนัลด์ และขยับเป็นอันดับที่ 2 ในปีนี้

อย่างไรก็ดี รายได้สุทธิรวมของเวนดีส์และเบอร์เกอร์คิงเมื่อปีที่แล้ว อยู่ที่ เกือบห้าพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่ รายได้สุทธิของแมคโดนัลด์ เพิ่มขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ เป็น 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

 

 

เวนดีส์ แฟรนไชส์ร้านแฮมเบอร์เกอร์ ของสหรัฐฯ แซงเบอร์เกอร์ คิง เป็น แฟรนไชส์แฮมเบอร์เกอร์อันดับที่ 2 ของประเทศได้เป็นครั้งแรก... 20 มี.ค. 2555 17:23 20 มี.ค. 2555 20:45 ไทยรัฐ