วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมสร้างเมือง 'ซิมซิตี้' ภาคใหม่ แทรกภาวะโลกร้อน

โดย

เกมสร้างเมืองยอดนิยม "ซิมซิตี้" ใกล้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ ในรูปแบบ 3มิติ ทั้งยังสอดแทรกภาวะโลกร้อน ให้เข้ากับสถานการ์ปัจจุบันด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 8 มี.ค. ว่า ลูซี แบรดชอว์ รองประธานาอาวุโส บริษัทแม็กซิส สตูดิโอ เจ้าของเกมสร้างเมืองยอดนิยม เผย เตรียมปล่อย "ซิมซิตี้" เวอร์ชั่นใหม่ให้บรรดาสาวกได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง แต่ยังไม่กำหนดวันที่ชัดเจนคาดอาจเป็นปี 2013

สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดของ "ซิมซิตี้" ทีมผู้สร้างมุ่งให้เกมสามารถตอบสนองผู้เล่นได้มากขึ้น มีตึกใหม่ๆ ในรูปแบบ 3มิติ คาดว่าอาจมีการเล่นแบบออนไลน์ได้ด้วย แต่ที่สำคัญยังคงกลิ่นอายของเกมสร้างเมืองแบบคลาสิกอยู่ นอกจากนี้ยังนำภาวะโลกร้อน เข้ามาเกี่ยวเนื่องกับการเล่นเกมด้วย คล้ายการสอดแทรกสาระที่เกี่ยวเนื่องกับชีวิตจริง


"ทุกอย่างในเกมจะเป็นเหตุเป็นผลสอดคล้องกันหมด รายละเอียดต่างๆ มีความสำคัญทั้งสิ้น ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับเมืองขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น หากเมืองเริ่มมีมลพิษทางอากาศมาก ผู้เล่นก็ต้องหาหนทางลดการปล่อยมลพิษสู่อากาศให้น้อยลง"

อนึ่ง "ซิมซิตี้" เป็นเกมที่เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมมากกว่าล้านราย ออกแบบโดย วิลล์ ไรท์ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1989.

 

เกมสร้างเมืองยอดนิยม "ซิมซิตี้" ใกล้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ ในรูปแบบ 3มิติ ทั้งยังสอดแทรกภาวะโลกร้อน ให้เข้ากับสถานการ์ปัจจุบันด้วย... 9 มี.ค. 2555 00:49 ไทยรัฐ