วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฮกเกอร์ป่วนเว็บโป๊ ล้วงข้อมูลสมาชิก เสี่ยงประจานจนอาย

นักจารกรรมข้อมูลทาอินเตอร์เน็ต ป่วนเว็บไซต์เนื้อหา "18+" ทำให้ข้อมูลบัญชีรายชื่อผู้ใช้งานรั่วไหล ทั้งอีเมล พาสเวิร์ด ฯลฯ เสี่ยงทำให้สมาชิกเว็บโป๊ขายหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า แฮกเกอร์มือดีป่วนเว็บไซต์การ์ตูนผู้ใหญ่ "ยูพอร์น" ส่งผลให้ข้อมูลผู้สมัครสมาชิก เพื่อเข้าไปรับชมภาพหรือคลิปวิดีโอหวือหวา จำนวนเกือบหมื่นบัญชีผู้ใช้งาน รั่วไหลทางอินเตอร์เน็ต ทั้งอีเมล พาสเวิร์ด และข้อมูลส่วนตัวตัวอื่นๆ

ทั้งนี้ โฆษกของเว็บโป๊ดังกล่าว ระบุว่า ระบบสนทนาของแต่ละบัญชีผู้ใช้งาน ที่มีอาจมีปัญหาหลังจากข้อมูลรั่วไหล ถูกระงับไปแล้วในขณะนี้ และกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนผู้ใช้งานเองก็เสี่ยงต่อการกระดากอาย เพราะอาจทำให้หัวหน้า ลูกจ้าง ผู้ร่วมถือหุ้นในธุรกิจ หรือบุคคลอื่นๆ ที่รู้จัก พบว่าผู้ร่วมงานของตน สมัครใช้งานเว็บไซต์ใต้สะดือก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี การล้วงข้อมูลผู้ใช้งานเว็บโป๊ครั้งล่าสุดนี้ ถือเป็นหนที่ 2 ในรอบเพียง 10 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เหล่าแฮกเกอร์ได้ออกมาอ้างว่า สามารถจารกรรมข้อมูลผู้ใช้งานของเว็บไซต์ "บราซเซอร์ส" ได้มากถึง 350,000 บัญชีผู้ใช้งาน ส่วน "ยูพอร์น" นั้นก็ถูกจัดว่าเป็นเว็บโป๊ยอดนิยม ติดอันดับ 1 ใน 100 ของเว็บโป๊ที่มีอยู่ทั่วโลกเลยทีเดียว.

นักจารกรรมข้อมูลทาอินเตอร์เน็ต ป่วนเว็บไซต์เนื้อหา "18+" ทำให้ข้อมูลบัญชีรายชื่อผู้ใช้งานรั่วไหล ทั้งอีเมล พาสเวิร์ด ฯลฯ เสี่ยงทำให้สมาชิกเว็บโป๊ขายหน้า... 25 ก.พ. 2555 02:28 ไทยรัฐ