วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ดีแบนโฆษณาครีม'ลอริอัล' เหตุนางแบบขาวเนียนเกินจริง

สำนักงานควบคุมมาตรฐานการโฆษณาของอังกฤษ สั่งแบนโฆษนาสินค้าของลอริอัล บริษัทเครื่องสำอางชื่อดัง หลังจากได้รับการร้องเรียนว่า ภาพนางแบบในโฆษณาขาวเนียนเกินจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ว่า  สำนักงานควบคุมมาตรฐานการโฆษณา (เอเอสเอ)ของอังกฤษ สั่งแบนภาพโฆษณาครีมลบเลือนริ้วรอยของ 'ลอริอัล' บริษัทผลิตภัณฑ์เสริมความงามชื่อดัง ที่ตีพิมพ์ลงบนนิตยสารหลายฉบับ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า ภาพใบหน้าของนางแบบโฆษณาขาวเนียนและไร้ริ้วรอยจนเกินไป

 

 

เอเอสเอ ระบุว่า ภาพของ 'ราเชล ไวสซ์' นางแบบของผลิตภัณฑ์ครีมลบเลือนริ้วรอย 'รีวิเทลิฟท์ โททอล รีแพร์ เท็น' (Revitalift Total Repair 10) ของลอริอัลที่ปรากฏอยู่ตามนิตยสาร ได้รับการตกแต่งให้ดูดีเกินจริง ทั้งยังระบุในโฆษณาว่า ผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น และดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งเข้าข่ายการชวนเชื่อและทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด

ด้านบริษัท ลอริอัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฝรั่งเศส ออกมาชี้แจงว่า บริษัทพยายามนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบที่ดูดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการใช้เทคนิคการถ่ายภาพ แสง และมุมกล้องเท่านั้น

ขณะที่ โจ สวินสัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหญิงของอังกฤษ เป็นผู้ร้องเรียนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ออกมากล่าวว่า รู้สึกยินดีกับการดำเนินการของเอเอสเอ ส่วนลอริอัลต้องไม่เผยแพร่โฆษณานี้อีก พร้อมทั้งระบุว่า "ผู้ผลิตโฆษณาและผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ควรหยุดหลอกลวงผู้บริโภคด้วยภาพที่ไม่เป็นความจริงเสียที"

สำนักงานควบคุมมาตรฐานการโฆษณาของอังกฤษ สั่งแบนโฆษนาสินค้าของลอริอัล บริษัทเครื่องสำอางชื่อดัง หลังจากได้รับการร้องเรียนว่า ภาพนางแบบในโฆษณาขาวเนียนเกินจริง... 2 ก.พ. 2555 01:42 ไทยรัฐ