วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอปเปิล'สั่งระงับขาย'ไอโฟน 4เอส' หลังเกิดจลาจลขนาดย่อม

แอปเปิล อินช์ ประกาศระงับการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด "ไอโฟน 4 เอส" ทุกร้านในกรุงปักกิ่ง และมหานครเซี่ยงไฮ้ไม่มีกำหนด หลังเกิดเหตุจลาจลขนาดย่อม มีผู้ถูกจับอย่างน้อย 2 คน ...

บริษัท แอปเปิล อินช์ ประกาศระงับการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด "ไอโฟน 4 เอส" (iPhone 4S) ทุกร้านของตนในกรุงปักกิ่ง และมหานครเซี่ยงไฮ้ไม่มีกำหนด หลังเกิดเหตุลูกค้าจำนวนมากท่ีไปรอซ้ือไอโฟน 4 เอส ท่ีร้านแอปเปิลในเขตซานหลี่ตุนทางตะวันออกของกรุงปักกิ่งแบบข้ามคืนท่ามกลาง อากาศหนาวเย็นจัดโกรธแค้นท่ีร้านไม่เปิดในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 13 ม.ค. ดังท่ีประกาศไว้ จึงฮือปะทะกับ รปภ.และขว้างปาไข่ใส่ร้าน และพนักงาน จนเกิดจลาจลขนาดย่อม มีผู้ถูกจับอย่างน้อย 2 คน

โดยโฆษกของแอปเปิล แถลงว่า สั่งยกเลิกการเปิดร้านจำหน่ายไอโฟน 4 เอส เพราะวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน พร้อมทั้งเผยว่าไอโฟน 4 เอสในร้านแอปเปิลในจีนขายหมดเกลี้ยงแล้ว อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถสั่งซ้ือทางอินเตอร์เน็ตและตามร้านค้าปลีกอื่นๆ ท่ีได้รับอนุญาตให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในจีน.

แอปเปิล อินช์ ประกาศระงับการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด "ไอโฟน 4 เอส" ทุกร้านในกรุงปักกิ่ง และมหานครเซี่ยงไฮ้ไม่มีกำหนด หลังเกิดเหตุจลาจลขนาดย่อม มีผู้ถูกจับอย่างน้อย 2 คน ... 14 ม.ค. 2555 00:16 ไทยรัฐ