วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย์!!! แหวนแต่งงานหาย16ปี พบอีกทีบนหัวแครอทกลางสวนหลังบ้าน

อัศจรรย์!!! สาวสวีเดนทำแหวนแต่งงานหายไปกว่า 16 ปี ก่อนพบอีกครั้ง บนหัวแครอทกลางสวนหลังบ้าน

 

สำนักข่าวต่างประเทศของสวีเดน รายงานเมื่อ 31 ธ.ค. 2554 ว่า นางลีนา พาห์ลสัน ซึ่งครอบครัวอาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งใกล้เมืองโมราทางภาคตะวันออกสวีเดน ต้องตกตะลึงและดีใจสุดขีด เมื่อพบแหวนแต่งงานท่ีหายไปถึง 16 ปี สวมอยู่บนหัวแครอทท่ีปลูกในสวนหลังบ้านเมื่อเดือน ต.ค. 2554 ท่ีผ่านมา

โดยนางพาห์ลลัส เผยว่า ทำแหวนแต่งงานทองคำขาวประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ 7 เม็ดหายไปตั้งแต่ปี 2535 หลังถอดวางไว้บนชั้นวางในห้องครัวระหว่างอบขนมกับลูกสาวในช่วงคริสต์มาส คาดว่าแหวนตกลงไปในท่อของอ่างล้างผัก และปะปนไปกับเศษผักซึ่งถูกนำไปทำปุ๋ยหรืออาหารเลี้ยงแกะ จากนั้นมูลของแกะและปุ๋ยจากเศษผักถูกนำไปใช้ปลูกผักในสวน และมีหน่อแครอทหน่อหนึ่งแทงยอดขึ้นกลางวงแหวนพอดี เมื่อเธอถอนหัวแครอทเพื่อนำไปปรุงอาหาร จึงพบแหวนโดยบังเอิญ แม้ 16 ปีท่ีผ่านมาจะพยายามค้นหาแหวนทุกซอกทุกมุมของบ้าน รวมทั้งร้ือกระเบื้องปูพื้นบ้านทั้งหมด แต่ก็ไม่พบ นางพาห์ลสันให้สัมภาษณ์ นสพ.ดาเกนส์ ไนฮีเทอร์ ว่า เธอสิ้นหวังท่ีจะพบแหวนวงนี้แล้ว แต่เมื่อได้มันกลับคืนมาก็ดีใจมาก แม้ปัจจุบันเธอจะอ้วนขึ้นจนนิ้วสวมแหวนไม่ได้แล้ว แต่จะนำไปให้ช่างขยายวงแหวนให้กว้างขึ้นเพื่อใส่ไปตลอดชีวิต

อัศจรรย์!!! สาวสวีเดนทำแหวนแต่งงานหายไปกว่า 16 ปี ก่อนพบอีกครั้ง บนหัวแครอทกลางสวนหลังบ้าน 1 ม.ค. 2555 17:44 1 ม.ค. 2555 22:09 ไทยรัฐ