บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แมคควีน' จำหน่ายชุดเจ้าสาว แบบ 'ปิปป้า' ราคาเรือนแสน

โดย

ห้องเสื้อ "อเล็กชานเดอร์ แมคควีน" จำหน่ายชุดเดรส ที่ "ซาราห์ เบอร์ตัน" ออกแบบให้กับ "ปิปป้า มิดเดิลตัน" สำหรับเป็นชุดเจ้าสาว ด้วยราคา กว่า 97,200 บาท หั่นต้นทุนจากชุดต้นแบบสะบั้นจากเดิมเกือบล้าน ล่าสุดไซส์ 4 ถูกซื้อหมดเกลื้ยง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 22 พ.ย. ว่า หลังพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม องค์รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และพระชายา ล่วงเลยมาได้ 7 เดือน ห้องเสื้อชื่อดัง "อเล็กชานเดอร์ แมคควีน" ได้ทำชุดที่ดีไซน์เนอร์ชื่อก้องโลก "ซาราห์ เบอร์ตัน" ออกแบบให้กับ "ปิปป้า มิดเดิลตัน" วางจำหน่ายสำหรับเป็นชุดเจ้าสาว ด้วยราคา 1,995 ปอนด์ (กว่า 97,200 บาท) เอื้อให้หญิงสาวได้สวมใส่ในวันสำคัญของตนเอง

ทั้งนี้ ปิปป้า สวมชุดดังกล่าวระหว่างเป็นเพื่อนเจ้าสาวในพิธีสำคัญยิ่งของประวัติศาสตร์สหราชอาณาจักร และได้รับคำชมเชยหนาหู ถึงความลงตัวและสวยงามของชุด ที่รับกับรูปร่างของ ปิปป้า ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งหลังจากวางจำหน่ายให้คนทั่วไปซื้อหาได้ไม่นานนัก ขณะนี้ ชุดเดรสยาวไซส์ 4 ขายหมดเกลี้ยงทางออนไลน์ช็อปปิ้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อนึ่ง ราคาชุดที่ ปิปป้า สวมใสนั้น มูลค่าสูงถึง 20,000 ปอนด์ (กว่า 974,540 บาท) แต่ชุดที่วางขายในราคา 1,995 ปอนด์นั้น (กว่า 97,200 บาท) ถูกลดรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ลง เพื่อให้ราคาไม่แพงจนเกินไป และก่อนหน้านี้เคยมีร้านค้าอื่น ลอกเลียนแบบชุดของ ปิปป้า วางขายมาแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 170 ปอนด์ (ราว 8,300 บาท).