วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอปเปิ้ล' ร่อนคำเชิญ ร่วมอีเว้นท์ 'ไอโฟน' 4 ต.ค.นี้

โดย

บริษัท "แอปเปิ้ล" เริ่มส่งคำเชิญไปยังสื่อต่างๆ เพื่อร่วมงานอีเว้นท์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ "ไอโฟน" ในวันที่ 4 ต.ค. นี้ หลายฝ่ายคาดเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วยแน่นอน...

เว็บไซต์ข้อมูลข่าวสารด้านเทคโนโลยี แมชเอเบิ้ล รายงานเมื่อ 27 ก.ย. ว่า บริษัท "แอปเปิ้ล" เริ่มส่งคำเชิญไปยังสื่อต่างๆ เพื่อร่วมงานในวันที่ 4 ต.ค. นี้ ที่สำนักงานใหญ่ในเมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นงานอีเว้นท์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ "ไอโฟน" โดยตรง และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วย โดย ทิม คุก จะขึ้นเวทีเป็นครั้งแรกในฐานะซีอีโอ

สำหรับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มีข่าวลือออกมาหลากหลายกระแส ไม่ว่าจะเป็นการปล่อย ไอโฟน 4 ราคาประหยัด จากการลดลดความจำเครื่อง และไอโฟน 5 เจนเนเรชั่นใหม่ มีคาดการณ์กันว่า จะมีความละเอียดกล้องสูงถึง 8 MP ความจำ 1 GB ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม มีหน้าจอใหญ่กว่าเดิม รวมถึงการอัพเกรดรายละเอียดปลีกย่อยอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังเชื่อด้วยว่า แอปเปิ้ล จะถือฤกษ์ดังกล่าว เปิดตัว iOS 5 พร้อมกันด้วย ซึ่งจะมีแขกรับเชิญพิเศษมาขึ้นบรรยายบนเวทีร่วมกัน

ทั้งนี้ แอปเปิ้ล จัดงานอีเว้นท์สำหรับ ไอโฟน ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อมิ.ย.ปีที่แล้ว และมีการเปิดตัว ไอโฟน 4 ส่วน ไอโฟน 5 เชื่อว่าความต้องการของกลุ่มลูกค้ายังคงแข็งแกร่งเช่นเดิม.

บริษัท "แอปเปิ้ล" เริ่มส่งคำเชิญไปยังสื่อต่างๆ เพื่อร่วมงานอีเว้นท์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ "ไอโฟน" ในวันที่ 4 ต.ค. นี้ หลายฝ่ายคาดเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วยแน่นอน... 28 ก.ย. 2554 03:41 ไทยรัฐ