วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ้างนกแก้วมาคอว์ รักษาความปลอดภัย เห่าเลียนเสียงสุนัข

โดย

เอลวิส และ ซิลลา Picture : News Team International
บริษัทรักษาความปลอดภัยในอังกฤษ จ้างนกแก้วมาคอว์ 2 ตัวร่วมทีม แสนรู้สามารถเลียนเสียงเห่าของสุนัขได้ และปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 21 ก.ย. ว่า บริษัทรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งว่าจ้าง "นกแก้วมาคอว์" 2 ตัว คอยเป็นยามดูแลความเรียบร้อยและเตือนภัย หลังทั้ง 2 ตัว ฝึกฝนการเลียนแบบเสียงเห่าของสุนัข

ทั้งนี้ เอลวิส และ ซิลลา นกแก้วมาคอว์ของเทรเวอร์ วัย 44 เบต และ ลูอิส เบต วัย 42 ปี เริ่มเลียนแบบเสียงเห่าจากสุนัขข้างบ้าน จากนั้นสามีและภรรยาคู่นี้จึงเห็นช่องทางในการอาศัยความสามารถพิเศษของนกแก้วในการทำธุรกิจ

เทรเวอร์ คุณพ่อลูก 4 เผยว่า "เราคิดว่ามันความคิดที่ดีในการประหยัดค่าจ้างสำหรับสุนัขเฝ้ายาม มันทำให้ผู้คนประหลาดใจมาก เมื่อพวกเขาได้ยินเสียงเห่า แต่ไม่มีสุนัขสักตัว" นอกจากนี้เจ้านกแก้วทั้ง 2 ตัว ยังเลียนเสียงของมนุษย์คำว่า "โก อะเวย์" หรือ "ไปให้พ้น" กับคนที่พวกมันไม่รู้จัก นอกสถานที่ที่มันดูแลอยู่ ในเมืองเทลฟอร์ด มณฑลชอร์ปเชียร์ ประเทศอังกฤษ อย่างไรก็ดี เจ้าเอลวิส และ ซิลลา ยังเอ่ยปากว่า "ยอดเยี่ยมจริงๆ" เมื่อมันได้รับการป้อนอาหารอีกด้วย.

บริษัทรักษาความปลอดภัยในอังกฤษ จ้างนกแก้วมาคอว์ 2 ตัวร่วมทีม แสนรู้สามารถเลียนเสียงเห่าของสุนัขได้ และปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม... 20 ก.ย. 2554 05:55 ไทยรัฐ