วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเพาะกายออสซี หัวใจวายดับคาเซาน่า ในกรุงเทพฯ

นายอาซิซ เซอร์เกเยวิช ชาเวอร์เชียน นักเพาะกายชาวออสเตรเลียเชื้อสายรัสเซียวัย 22 ปี เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ขณะอบเซาน่าอยู่ในสปาแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ว่า เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว นายอาซิซ เซอร์เกเยวิช ชาเวอร์เชียน ชาวออสเตรเลียเชื้อสายรัสเซีย นักเพาะกายและอดีตนักเต้นระบำเปลื้องผ้า ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นตำนานในโลกอินเตอร์เน็ต วัย 22 ปี เกิดอาการหัวใจวาย ขณะมาใช้บริการเซาน่าที่สปาแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ โดยศพของเขาจะถูกส่งกลับไปที่ประเทศออสเตรเลียในสุดสัปดาห์นี้

นายชาเวอร์เชียน เข้าสู่โลกออนไลน์ เมื่อเขาเริ่มเล่นเพาะกายสมัยยังเป็นวัยรุ่น และเริ่มมีชื่อเสียงในชื่อ "ซีซ (Zyzz)" เขายังเขียนหนังสือเพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬาเพาะกาย และโพสต์คลิปวีดิโอจำนวนนับไม่ถ้วนลงบนอินเตอร์เน็ต ทั้งยังมีผู้ตามในเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก ของเขาถึง 52,000 คน และเพิ่มขึ้นเป็น 73,000 คน ในตอนที่ข่าวการเสียชีวิตของเขาถูกเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายชาเวอร์เชียน เคยทำงานพาร์ทไทม์ เป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้ามาก่อน และในปัจจุบันเขากำลังจะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเวสต์เทิร์นซิดนีย์ ในสาขาธุรกิจ แต่กลับต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน

อนึ่ง ครอบครัวของนายชาเวอร์เชียน เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ว่า พวกเขายังไม่ได้วางแผนเรื่องการจัดพิธีศพให้นายชาเวอร์เชียน แต่กล่าวว่าคงจัดพิธีอย่างเรียบง่ายในหมู่ญาติและเพื่อนสนิทเท่านั้น และหวังว่าจะได้รับศพของลูกชายในสุดสัปดาห์น้ี.

นายอาซิซ เซอร์เกเยวิช ชาเวอร์เชียน นักเพาะกายชาวออสเตรเลียเชื้อสายรัสเซียวัย 22 ปี เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ขณะอบเซาน่าอยู่ในสปาแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว... 11 ส.ค. 2554 21:59 ไทยรัฐ