วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์เวลคอมมิค เผยโฉม'ไมเลส โมราเลส' ไอ้แมงมุมคนใหม่

มาร์เวลคอมมิค ค่ายการ์ตูนชื่อดังของสหรัฐฯ เปิดตัวสไปเดอร์แมนคนใหม่ เป็นเด็กหนุ่มผิวสี ลูกครึ่งแอฟริกัน-อเมริกัน ชื่อว่า ไมเลส โมราเลส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ว่า มาร์เวลคอมมิค ค่ายการ์ตูนซูเปอร์ฮีโรชื่อดังของสหรัฐฯ ประกาศเปิดตัวสไปเดอร์แมนคนใหม่ หลังจากที่ 'พีเตอร์ พาร์คเกอร์' สไปเดอร์แมนคนเก่า เสียชีวิตในการต่อสูกับ 'กรีน ก๊อบลิน' คู่ปรับตัวฉกาจของเขา โดยผู้ที่จะมาเป็นสไปเดอร์แมนคนใหม่ ต่อจากพีเตอร์คือ 'ไมเลส โมราเลส' เด็กหนุ่มผิวสี ลูกครึ่งแอฟริกัน-อเมริกัน โดยในเนื้อเรื่องเขาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเขา ที่เมืองบรูคลิน ในมหานครนิวยอร์ค ต่างจากพีเตอร์ พาร์คเกอร์ที่เป็นเด็กกำพร้าและอาศัยอยู่กับลุง และป้าของเขา

นายแอกเซล อลอนโซ หัวหน้าฝ่ายบรรณาธิการของมาร์เวลคอมมิค เผยว่า ความคิดที่จะสร้างสไปเดอร์แมนที่เป็นคนผิวสี เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อนายบารัค โอบามา ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่การสร้างจำเป็นต้องอาศัยจังหวะเวลาที่ถูกต้องเหมาะสม และมันก็มาถึงเมื่อการตูนสไปเดอร์แมน จบลงด้วยความตายของพีเตอร์ พาร์คเกอร์ "ในการจะจบชีวิตของสไปเดอร์แมน เราจำเป็นต้องรู้ก่อนว่า จะให้ใครมาแทนที่เขา"

ฉากแรกในการผจญภัยครั้งแรกของสไปเดอร์แมนคนใหม่ เริ่มด้วยการที่ ไมเลส โมราเลส หนุ่มน้อยร่างบาง ลงมือจัดการกับ วายร้ายที่มีชื่อว่า แคงการู เพื่อผดุงความยุติธรรม จากนั้นเขาจึงปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าของอาคารหลังหนึ่ง แล้วถอดหน้ากากออก เผยให้เห็นใบหน้าที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อของเขา

"พวกเราต้องการให้เนื้อเรื่ืองดำเนินไปในยุคศตวรรตที่ 21 และด้วยความที่ว่าผมเป็นลูกครึ่ง แม่ผมเป็นคนอังกฤษ ส่วนพ่อผมเป็นคนเม็กซิโก ซึ่งผมรู้ดีว่า การเติบโตมาในสภาพที่เป็นลูกครึ่งผิวสีนั้นเป็นอย่างไร เรื่องอย่างนี้มีอยู่ดาษดื่นในสหรัฐฯ ที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย ผมเชื่อเหลือเกินว่า ผู้คนจะต้องรักไมเลสโดยที่ไม่มีอคติในเรื่องเชื้อชาติ การศึกษา และศาสนา เหมือนกับที่พวกเขาเคยมีความรู้สึกที่ดีต่อพีเตอร์ ปาร์คเกอร์" นายอลอนโซ กล่าว

ทั้งนี้ ซารา พิเชลลี นักวาดการ์ตูน ผู้มีส่วนในการออกแบบรูปลักษณ์ของสไปเดอร์แมนคนล่าสุดนี้ กล่าวว่า "ไม่แน่ ในอนาคตอันใกล้นี้ ซูเปอร์ฮีโร ที่เป็นคนผิวสี เป็นเกย์ หรือเป็นทั้งสองอย่าง อาจกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปเลยก็ได้".

มาร์เวลคอมมิค ค่ายการ์ตูนชื่อดังของสหรัฐฯ เปิดตัวสไปเดอร์แมนคนใหม่ เป็นเด็กหนุ่มผิวสี ลูกครึ่งแอฟริกัน-อเมริกัน ชื่อว่า ไมเลส โมราเลส... 4 ส.ค. 2554 21:54 ไทยรัฐ