บริการข่าวไทยรัฐ

ถึงแล้ว! 21 พ.ค. "วันโลกแตก" ตามคำทำนายชายมะกัน

โดย

(ภาพจาก : ภาพยนตร์เรื่อง 2012)

วันที่ 21 พ.ค. เป็นวันสิ้นโลกสูญมวลมนุษยชาติ ตามคำทำนายของชายชาวอเมริกัน โดยเตือนว่าจะเกิดแผ่นดินไหวทำลายล้างสิ่งมีชีวิตจนสิ้น ล่าสุดธรณีพิโรธที่ปาปัวนิวกินี ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย และญี่ปุ่น แต่เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ ทั้ง 4 แห่ง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานถึงกรณีเครือข่ายวิทยุคริสเตียนในสหรัฐฯ ป่าวประกาศว่า จะเกิดหายนะครั้งร้ายแรงถึงขั้น "วันสิ้นโลก" ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ โดยระบุว่า คำสอนของพระเยซูเตือนภัยร้ายและทำนายถึงความเสียหายครั้งใหญ่หลวงในวันดังกล่าว รวมถึงแจ้งด้วยว่า เวลาแห่งความสูญเสีย จะตรงกับ 18.00 น. ตามเวลามหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯอเมริกา หรือ 07.00น. ตามเวลาประเทศอังกฤษ ด้วยการเกิดแผ่นดินไหวทำลายล้าง

ก่อนหน้านี้ รอเบิร์ต ฟิตซ์แพทริค ชายชาวอเมริกันวัย 60 ปีจากมหานครนิวยอร์ก ใช้เงินเก็บส่วนตัวกว่า 4 ล้านบาททำแผ่นป้ายโฆษณากว่า 2,000 ชิ้น  โดยติดตามสถานีรถไฟใต้ดิน และป้ายรถเมล์ เพื่อเตือนผู้คนว่าวันสิ้นโลกที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 21 พ.ค.นี้  ซึ่งเป็นไปตามคำทำนายส่วนตัวของเขาเอง

 ขณะเดียวกัน ฟิตซ์แพทริค ได้ยืนยันระหว่างการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก โพสต์ โดยระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ จะล้างโลกทำให้สิ่งมีชีวิตบนโลกต้องถึงคราวดับสูญ พร้อมระบุว่า วันดังกล่าวเป็นวันที่พระผู้เป็นเจ้าจะยุติการช่วยเหลือมนุษยชาติ

อย่างไรก็ดี วันนี้ (21 พ.ค.) เวลาประมาณ 04.00น. ตามเวลาประเทศไทย สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเหตุแผ่นดินไหว ที่ปาปัวนิวกินี ขนาด 5.6 ตามมาตราริคเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 31 กิโลเมตร ต่อมาเกิดแผ่นดินไหวทางตะวันตกของออสเตรเลีย ขนาด 4.7 ลึก 10 กิโลเมตร และ ทางตอนเหนือของหมู่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ขนาด 4.7 ลึก 10 กิโลเมตร รวมถึงใกล้ชายฝั่งฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น ขนาด 4.7 ลึก 79 กิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือประกาศเตือนใดๆ จากทางการทั้ง 4 แห่ง