วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โตเกียวทาวเวอร์'เอียง เหยื่อดินไหวยุ่นดับแล้ว19

แรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 8.9 ส่งผลให้ "โตเกียวทาวเวอร์" ที่มีความสูง 333 เมตร เอียงอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ยอดเหยื่อดับอย่างน้อย 19 ราย...

 

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค. สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวแล้วอย่างน้อย 19 ราย พร้อมมีการสั่งหยุดการทำงานของโรงงานไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ในจังหวัดฟุกุชิมะ หลังพบมีการทำงานผิดปกติทั้งนี้แรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ยอดของโตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโตเกียว เกิดเอียงอย่างเห็นได้ชัด โดยโครงสร้างของโตเกียวทาวเวอร์เป็นเหล็กกล้า สูง 333 เมตร ได้แรงบันดาลใจมาจากหอไอเฟล ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ของไทย ออกประกาศเตือน ผลกระทบของแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น ฉบับที่ 3 ให้เฝ้าระวังการเกิดสึนามิในประเทศใกล้เคียง ได้แก่ ประเทศจีน, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และหมู่เกาะในทะเลจีนใต้ เบื้องต้นวิเคราะห์คลื่นสึนามิ ใช้เวลาเดินทางถึงตอนใต้สุดของชายฝั่งภาคใต้ ด้าน ตะวันออกของไทยประมาณ 16 ชั่วโมง หรือจะถึงในเวลา 04.46 นาที ของวันที่ 12 มี.ค. แต่จะมีความสูงของคลื่นเพียงเล็กน้อย ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกด้านนายสมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการมูลนิธิเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ระบุเหตุแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น ไม่มีผลกระทบถึงไทยอย่างรุนแรง แต่จะเป็นเพียงคลื่นเล็ก ๆ เพราะไกลจากญี่ปุ่น และมีฟิลิปปินส์ , ไต้หวัน, เวียดนามเป็นเกราะกำบัง.

 

แรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 8.9 ส่งผลให้ "โตเกียวทาวเวอร์" ที่มีความสูง 333 เมตร เอียงอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ยอดเหยื่อดับอย่างน้อย 19 ราย... 11 มี.ค. 2554 17:42 11 มี.ค. 2554 18:00 ไทยรัฐ