วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟชนกันในเยอรมันเสียชีวิตอย่างน้อย10ราย

โดย

เกิดเหตุรถไฟชนกันทางตะวันตกของเยอรมัน มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย บาดเจ็บอีก 33 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เกิดเหตุประสานงากันระหว่างรถไฟโดยสารภายในประเทศกับรถไฟขนส่งสินค้าในรัฐแซกโซนี-อันฮันต์ ใกล้กับเมืองมักเดบูร์ก ประเทศเยอรมนี

รถไฟโดยสาร"ฮารซ์เอลเบ เอ็กซ์เพรส"เป็นรถไฟเดินทางระหว่างเมืองมักเดบูร์กและเมืองฮัลเบอร์สตัดท์ เที่ยวที่เกิดเหตุเป็นเที่ยวรถไฟขบวนสุดท้ายของตอนเย็น โดยออกจากเมืองมักเดบูร์ก ซึ่งเป็นขบวนเดียวที่ถูกกำหนดให้มีการใช้งานด้านวิศวกรรมจนข้ามคืน สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่ได้รับการระบุที่แน่ชัด

โฆษกของบริษัทผู้ให้บริการรถไฟโดยสาร"ฮารซ์เอลเบ เอ็กซ์เพรส" ระบุว่า รถไฟสามารถบรรจุผู้โดยสาร ได้ประมาณ 100 คน ซึ่งในขบวนที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารประมาณ 45 คน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 150 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยถูกระดมกำลังเข้าสู่พื้นที่

ผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนถูกพาตัวออกจากพื้นที่ ในขณะนี้เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 33 คน และเสียชีวิตจากเหตุรถไฟตกราง ภายหลังการปะทะอย่างน้อย 10 คน

เฟรงค์ คูสเนอร์ โฆษกตำรวจประจำภูมิภาค กล่าวว่า "การดำเนินการกู้ภัย ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นก็ได้".

เกิดเหตุรถไฟชนกันทางตะวันตกของเยอรมัน มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย บาดเจ็บอีก 33 คน... 30 ม.ค. 2554 11:45 ไทยรัฐ