วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมรอ้าง "ฮิลลารี คลินตัน" จะเดินทางเยือนปลายเดือนนี้

โดย

สื่อดังกัมพูชาอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลพนมเปญ ให้ข่าว ฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ จะเดินทางเยือนกัมพูชาช่วงปลายเดือน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 18 ต.ค. โดยอ้างหนังสือพิมพ์พนมเปญ โพสต์ ของกัมพูชา ที่ระบุว่า นางฮิลลารี  ร็อดแฮม คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ มีกำหนดจะเดินทางเยือนกรุงพนมเปญอย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นเดือนนี้

กอย เกือง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา แถลงว่า  การเดินทางเยือนกรุงพนมเปญของรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ น่าจะเกิดขึ้นภายหลังจากที่นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ เดินทางเยือนกัมพูชาเป็นเวลา 2 วันในวันอังคารหน้า

โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่อาจยืนยันได้ว่า การเดินทางเยือนของนางฮิลลารี คลินตัน จะเกิดขึ้นในวันที่เท่าใด โดยรัฐบาลกัมพูชาต้องรอการยืนยันจากทางการสหรัฐฯเสียก่อน

อย่างไรก็ดี  โฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงพนมเปญ ออกมาเปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ทางสถานทูตยังไม่ได้รับการแจ้งใดๆ จากทางกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เกี่ยวกับกำหนดการเดินทางเยือนกัมพูชาของรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ

สื่อดังกัมพูชาอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลพนมเปญ ให้ข่าว ฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ จะเดินทางเยือนกัมพูชาช่วงปลายเดือน... 18 ต.ค. 2553 12:23 ไทยรัฐ