วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุ่นล้ำ! เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ 'หุ่นยนต์สระผม'

งานจัดแสดงสินค้าและบริการที่ประเทศญี่ปุ่น ค่ายใหญ่ "พานาโซนิค" เปิดตัวเทคโลโนยีล้ำยุค "หุ่นยนต์สระผม" มุ่งอำนวยความสะดวกในการดูแลผู้ป่วย ให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และสถานพยาบาลต่างๆ...

สำนักข่าวเอเอฟพี รีแลกซ์นิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ว่า งานจัดแสดงสินค้าและบริการ "อินเตอร์เนชันแนล โฮม แคร์ แอนด์ รีแฮบบิลิเทชั่น เอ็กซิบิชั่น" ครั้งที่  37 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 ก.ย. - 1 ต.ค.นี้ มีสินค้านวัตกรรมน่าจับตามองจากหลายค่าย

ด้านค่ายใหญ่ "พานาโซนิค" นำเสนอ "หุ่นยนต์สระผม" อำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล  และสถานพยาบาลต่าง ๆ  โดยหุ่นยนต์สระผมตัวดังกล่าว มีนิ้วมือจำนวน 16 นิ้ว สามารถทำให้แชมพูเกิดฟองบนศีรษะ และทำความสะอาดได้เช่นเดียวกับมนุษย์ ซึ่งแต่ละแขนของหุ่นยนต์ มีมอเตอร์ควบคุมจำนวน 3 ตัว เพื่อให้เคลื่อนไหวเหมาะสม และสามารถนวดศีรษะให้กับผู้ป่วยได้ นอกจากนี้ หุ่นยนต์สระผม ยังสามารถจดจำศีรษะของผู้ป่วยแต่ละรายได้ ช่วยให้การทำงานเป็นไปตามที่ผู้ป่วยต้องการไม่ผิดเพี้ยนจากคำสั่งเดิม.

งานจัดแสดงสินค้าและบริการที่ประเทศญี่ปุ่น ค่ายใหญ่ "พานาโซนิค" เปิดตัวเทคโลโนยีล้ำยุค "หุ่นยนต์สระผม" มุ่งอำนวยความสะดวกในการดูแลผู้ป่วย ให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และสถานพยาบาลต่างๆ... 29 ก.ย. 2553 16:55 ไทยรัฐ