วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัมพันธ์ร้าวหนัก จีนจับ4ยุ่นสอบ ลอบเข้าเขตทหาร

สัมพันธ์ร้าวหนัก จีนสอบผู้ต้องสงสัยชาวญี่ปุ่น 4 คน ฐานลอบเข้าไปในเขตทหาร และบันทึกวิดีโอบริเวณฐานทัพโดยไม่ได้รับอนุญาต ซ้ำเติมกรณีญี่ปุ่นควบคุมตัวไต้ก๋งเรือชาวจีน จากการจับกุมบริเวณน่านน้ำกลางทะเลจีนตะวันออก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ว่า  ทางการจีนได้สอบสวนผู้ต้องสงสัยชาวญี่ปุ่น 4 คน ฐานลอบเข้าไปในเขตทหาร และบันทึกวีดิโอพื้นที่บริเวณฐานทัพจีนโดยไม่ได้รับอนุญาต นับเป็นเหตุการณ์ความตึงเครียดล่าสุดระหว่าง 2 ประเทศ ภายหลังญี่ปุ่น ควบคุมตัวไต้ก๋งเรือชาวจีน จากการจับกุมเรือประมง 2 ลำ บริเวณน่านน้ำ ใกล้หมู่เกาะพิพาท ซึ่งทั้ง 2 ประเทศต่างอ้างกรรมสิทธิ์กลางทะเลจีนตะวันออก

ขณะที่สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการท้องถิ่นมณฑลเหอเป่ย  สอบสวนชาวญี่ปุ่น หลังทั้ง 4 คนกระทำผิดกฎหมาย แต่ไม่ได้ระบุว่าทั้งหมดถูกควบคุมตัวอยู่หรือไม่ ด้านกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ยืนยันว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้จากรัฐบาลจีนแล้ว แต่ไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ แจ้งให้ทราบเพิ่มเติม.

สัมพันธ์ร้าวหนัก จีนสอบผู้ต้องสงสัยชาวญี่ปุ่น 4 คน ฐานลอบเข้าไปในเขตทหาร และบันทึกวิดีโอบริเวณฐานทัพโดยไม่ได้รับอนุญาต ซ้ำเติมกรณีญี่ปุ่นควบคุม ตัวไต้ก๋งเรือชาวจีน จากการจับกุมบริเวณน่านน้ำกลางทะเลจีนตะวันออก... 24 ก.ย. 2553 17:57 ไทยรัฐ